ทำไมเรายังไม่วาร์ป! ชาวเน็ตฮือฮา 'พนักงานรถจักร' หล่อบอกต่อด้วย

ข่าว

ทำไมเรายังไม่วาร์ป! ชาวเน็ตฮือฮา 'พนักงานรถจักร' หล่อบอกต่อด้วย

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2560 13:20 น.

บันทึก

สาวๆโซเชียล เปิดวาร์ป พนักงานรถจักรรุ่นใหม่ หล่อ น่ารัก แถมยังเคยเล่น MV รณรงค์ให้คนไทยรักสุขภาพอีกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวโซเชียลมีการแชร์ภาพของผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Dengza Labmak ที่โพสต์ภาพและระบุว่า "ผู้ช่วยคนขับรถไฟ จำเป็นต้องหล่อขนาดนี้ไหม จะพาเพื่อนมาถ่ายรูปเล่น แต่เจอแบบนี้ กรี๊ดแตกไปเลยจ้า 55555"

ล่าสุดมีการเปิดเผยเฟซบุ๊กของ Supachai Sirirak ศุภชัย ศิริรักษ์ หรือ เกมส์ อดีตนักเรียนวิศวะรถไฟ สาขาช่างเครื่องกล และยังเป็นถึงประธานนักเรียนโรงเรียนวิศวกรรมรถไฟ 2558  ซึ่งเขาเคยให้สัมภาษณ์ สำนักข่าวอิศรา ในประเด็น 'นักเรียนวิศวะรถไฟ' สายเลือดใหม่ ขอกอบกู้ความเชื่อมั่นรถไฟไทย กลับคืนมา! ว่า "ผมเรียนสาขาช่างเครื่องกล จบออกมาคงได้วิ่งรถ ได้ขับรถจักร เป็นความฝันของผมครับ ผมสอบเข้าโรงเรียนรถไฟ 2-3 รอบ แต่ไม่ติด มาปีนี้สมหวัง"

ทั้งนี้ ความน่าเชื่อถือของพนักงานรถจักรเป็นเรื่องสำคัญ ต้องมีความตรงต่อเวลา ไม่ประมาท เวลาขับรถไฟออกไป เพราะต้องดูแลผู้โดยสารทั้งขบวนรถ เป็นร้อยเป็นพันคน ต้องอยู่ในกฎระเบียบ ที่สำคัญต้องรักษาร่างกายจิตใจให้พร้อมที่จะทำงานตลอดเวลา

"วันที่เรียนจบ ผมอยากออกไปทำงานให้การรถไฟกลับมามีความน่าเชื่อถืออีกครั้ง ผมขึ้นรถไฟตั้งแต่หนึ่งขวบที่ลำปาง วันไหนพ่อไม่พาขึ้น ร้องไห้เลย ทุกวันนี้ก็ขึ้นรถไฟทุกสัปดาห์" 

(ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก  Supachai Sirirak)

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เจ๊าะแจ๊ะริมจอ : "เอ ศุภชัย"
01:42

เจ๊าะแจ๊ะริมจอ : "เอ ศุภชัย"

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 01:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์