ไลฟ์สไตล์
100 year

ทำไมเรายังไม่วาร์ป! ชาวเน็ตฮือฮา 'พนักงานรถจักร' หล่อบอกต่อด้วย

ไทยรัฐออนไลน์
3 ธ.ค. 2560 13:20 น.
SHARE

สาวๆโซเชียล เปิดวาร์ป พนักงานรถจักรรุ่นใหม่ หล่อ น่ารัก แถมยังเคยเล่น MV รณรงค์ให้คนไทยรักสุขภาพอีกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวโซเชียลมีการแชร์ภาพของผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Dengza Labmak ที่โพสต์ภาพและระบุว่า "ผู้ช่วยคนขับรถไฟ จำเป็นต้องหล่อขนาดนี้ไหม จะพาเพื่อนมาถ่ายรูปเล่น แต่เจอแบบนี้ กรี๊ดแตกไปเลยจ้า 55555"

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดมีการเปิดเผยเฟซบุ๊กของ Supachai Sirirak ศุภชัย ศิริรักษ์ หรือ เกมส์ อดีตนักเรียนวิศวะรถไฟ สาขาช่างเครื่องกล และยังเป็นถึงประธานนักเรียนโรงเรียนวิศวกรรมรถไฟ 2558  ซึ่งเขาเคยให้สัมภาษณ์ สำนักข่าวอิศรา ในประเด็น 'นักเรียนวิศวะรถไฟ' สายเลือดใหม่ ขอกอบกู้ความเชื่อมั่นรถไฟไทย กลับคืนมา! ว่า "ผมเรียนสาขาช่างเครื่องกล จบออกมาคงได้วิ่งรถ ได้ขับรถจักร เป็นความฝันของผมครับ ผมสอบเข้าโรงเรียนรถไฟ 2-3 รอบ แต่ไม่ติด มาปีนี้สมหวัง"

ทั้งนี้ ความน่าเชื่อถือของพนักงานรถจักรเป็นเรื่องสำคัญ ต้องมีความตรงต่อเวลา ไม่ประมาท เวลาขับรถไฟออกไป เพราะต้องดูแลผู้โดยสารทั้งขบวนรถ เป็นร้อยเป็นพันคน ต้องอยู่ในกฎระเบียบ ที่สำคัญต้องรักษาร่างกายจิตใจให้พร้อมที่จะทำงานตลอดเวลา

"วันที่เรียนจบ ผมอยากออกไปทำงานให้การรถไฟกลับมามีความน่าเชื่อถืออีกครั้ง ผมขึ้นรถไฟตั้งแต่หนึ่งขวบที่ลำปาง วันไหนพ่อไม่พาขึ้น ร้องไห้เลย ทุกวันนี้ก็ขึ้นรถไฟทุกสัปดาห์" 

(ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก  Supachai Sirirak)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวโซเชียลนายช่างรถไฟศุภชัย ศิริรักษ์วิศวะรถไฟนายช่างรถไฟหล่อข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 17:55 น.