อากู๋ แกรมมี่ ร่วมวิ่งกับ ตูน บอดี้สแลม พี่เบิร์ดแนะให้เชื่อฟังหมอ (คลิป)

ข่าว

อากู๋ แกรมมี่ ร่วมวิ่งกับ ตูน บอดี้สแลม พี่เบิร์ดแนะให้เชื่อฟังหมอ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2560 19:15 น.

บันทึก

อากู๋ ไพบูลย์ นำทัพศิลปิน-นักร้อง แกรมมี่ ร่วมวิ่งให้กำลังใจ ตูน บอดี้สแลม วิ่งก้าวคนละก้าว ด้าน พี่เบิร์ด ขอเอาใจช่วย แนะ ตูน เชื่อฟังหมอ ขณะที่ชาวสุพรรณบุรีตื่นตัวรวมเงินบริจาครอต้อนรับกลับบ้านเกิด คาดทะลุ 10 ล้าน


วันที่ 1 ธ.ค.60 มีรายงานว่า ตูน บอดี้สแลม ได้วิ่งในโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ เป็นวันที่ 31 จาก จ.เพชรบุรี มุ่งหน้าไปยัง จ.ราชบุรี โดยระหว่างทางพบว่ามีประชาชนมารอต้อนรับและบริจาคกันอย่างคับคั่ง

ขณะเดียวกันได้มี อากู๋ ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ประธานกรรมการบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด พร้อมกับทัพศิลปิน อาทิ พร้อมด้วย หญิง รฐา โพธิ์งาม, โอปอ ประพุทธ์ พิมพามา, พริ้ม จันทร์ทิพย์ แสงรังษี, ดีเจโป้ง ณัฐพงษ์ แตงเกษม, ดีเจอาร์ทซี่ อรอานิญช์ พีรชาขจรพัฒน์ ได้ร่วมวิ่งและให้กำลังใจ ตูน บอดี้สแลม และทีมงานก้าวคนละก้าว ณ บริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท.วังตะโก อ.เมืองเพชรบุรี และยังร่วมทำกิจกรรมบริเวณจุดพักเพื่อร่วมรับบริจาคอีกด้วย

นอกจากนี้ เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ ได้นำทีมกองทัพศิลปิน อาทิ ปาล์มมี่, แอน ทองประสม, ปันปัน สุทัตตา อุดมศิลป์, จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา, พุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน, อะตอม ชนกันต์ รัตนอุดม, พลพล พลกองเส็ง, ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, แอมมี่ ไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์, เอ๊ะ จิรากร, ปั๊ป โปเตโต้, หนุ่ม กะลา, กวาง เอบีนอร์มอล, วงบิ๊กแอส, วงลาบานูน, วงค๊อกเทล, วงอินสติงท์, วงทเวนตีไฟฟ์อาเวอส์ (25 Hours), วงพาราดอกซ์, วงเคลียร์, วงเยสเซอร์เดย์ส, วงสวีทมัลเล็ท เป็นต้น ร่วมสวมเสื้อ พร้อมทำสัญลักษณ์ ก้าวคนละก้าว จัดทำเป็นวีทีอาร์ “พวกเราร่วมส่งกำลังใจถึง ตูน ในโครงการก้าวคนละก้าว” พร้อมฝากข้อความเพื่อส่งต่อกำลังใจให้ตูน และทีมงานโครงการก้าวคนละก้าว กับภารกิจที่ยิ่งใหญ่นี้ว่า 

"พี่เบิร์ดขอเอาใจช่วย ในโครงการก้าวคนละก้าวของตูน ไม่ว่าตูนจะไปตรงไหน เงินที่ฝากตูนไปร่วมทำบุญ ไม่ว่าจะน้อยหรือมาก จะไปถึงโรงพยาบาลทุกๆ แห่งแน่นอนครับ ฝากส่งกำลังใจและความห่วงใย ให้คุณหมอและพยาบาล ทุกๆ ท่านด้วยนะครับ สิ่งที่ตูนฝันไว้ และพวกเราก็อยากเห็นเหมือนกันนั่นคือ เห็นคนไทยมีสุขภาพที่ดี ออกมาออกกำลังกาย เพราะเมื่อทุกคนมีสุขภาพที่ดี ไม่เจ็บป่วย ก็จะเป็นการลดภาระการใช้บริการของโรงพยาบาลต่างๆ ไปในตัวด้วยครับ พี่เบิร์ดขอเอาใจช่วยตูน พี่อยากให้ตูนดูแลตัวเองให้มากๆ เชื่อฟังคำแนะนำของคุณหมอ หมอบอกให้หยุดก็ต้องหยุดนะครับ หมอบอกให้วิ่งก็วิ่ง ช่วยๆ กันนะครับ เพื่อเราจะได้ไปให้ถึงที่ ที่ตูนอยากไป"


ขณะที่ จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของตูน บอดี้สแลม มีรายงานว่า ประชาชนเกือบทุกพื้นที่ต่างตื่นตัวและรวมตัวกันจัดกิจกรรมวิ่งระดมทุนกันภายในหมู่บ้าน เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่ได้ร่วมบริจาคเงินสมทบทุนร่วมโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อรวบรวมเงินไปมอบให้กับ ตูน บอดี้สแลม ในวันที่วิ่งมาถึง จ.สุพรรณบุรี โดยล่าสุดยอดเงินบริจาคเกือบ 9 ล้านบาทแล้ว และคาดว่าก่อนที่ตูนจะวิ่งมาถึงบ้านเกิดสุพรรณบุรี ยอดเงินน่าจะมากกว่า 10 ล้านบาทอย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ตูน บอดี้สแลม" ให้กำลังใจ ผู้จำนำในรายการ "เกมรับจำนำ"
02:13

"ตูน บอดี้สแลม" ให้กำลังใจ ผู้จำนำในรายการ "เกมรับจำนำ"

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม 2565 เวลา 06:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์