โจรมือถือดวงซวย หวังโทรหลอกเหยื่อแต่กลับพลาดท่า ถูกสาวแบงก์ตลบหลัง

ข่าว

  โจรมือถือดวงซวย หวังโทรหลอกเหยื่อแต่กลับพลาดท่า ถูกสาวแบงก์ตลบหลัง

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 พ.ย. 2560 17:00 น.

  แก๊งคอลเซ็นเตอร์ดวงกุด อ้างเป็นเจ้าหน้าที่กองกำกับการปราบปรามฯ โทรมาสอบปากคำคดีฟอกเงิน หวังให้เหยื่อโอนเงินให้ แต่โชคชะตาไม่เข้าข้าง โทรเข้าเบอร์ผู้จัดการธนาคาร สุดท้ายถูกสาวแบงก์ตลบหลัง อดทนคุยจนได้ข้อมูลมาดำเนินคดี

  วันที่ 30 พ.ย. 60 มีรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก NaNa Nana Knc ซึ่งเป็นของพนักงานธนาคารแห่งหนึ่ง ได้เผยคลิปวิดีโอแฉกลโกงของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ที่ได้ใช้เบอร์ 022341068 อ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่จากกองกำกับการปราบปรามการกระทำความผิด โทรมาหลอกเหยื่อว่า ได้ไปกู้เงินจากธนาคารแห่งหนึ่งใน จ.เชียงราย จำนวน 1 แสนบาท

  ทั้งนี้ แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ยังอ้างต่อว่า บัญชีของเหยื่อมีการฟอกเงิน มีเงินหมุนเวียนในบัญชีกว่า 1,700,000 บาท รวมทั้งมีการปลอมแปลงเอกสาร และคดีนี้อยู่ระหว่างการขยายผลจับกุมผู้ร่วมกระทำความผิด ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้แล้ว 1 ราย และการโทรมาสอบปากคำในครั้งนี้เป็นความลับทางราชการ ห้ามเปิดเผย เพราะจะเป็นอันตราย

  นอกจากนี้ แก๊งคอลเซ็นเตอร์ยังให้เหยื่อแจ้งชื่อ-นามสกุล เลขบัตรประจำตัวประชาชน และขอที่อยู่เพื่อใช้ในการส่งเอกสาร รวมทั้งขอเลขบัญชีธนาคารทั้งหมด ซึ่งทางพนักงานธนาคารสาวไ้ด้บอกข้อมูลปลอมกับคนร้าย ต่อมา พบว่ามีชายที่อ้างตัวเป็นผู้หลักผู้ใหญ่โทรเข้ามาเพื่อให้ความช่วยเหลือ และหลอกล่อให้พนักงานสาวโอนเงินไปให้ จำนวน 1 แสนบาท ซึ่งพนักงานสาวได้ทำทีว่าหลงเชื่อคนร้าย จนในที่สุดก็ทราบชื่อ และข้อมูลของคนร้ายทั้งหมด ซึ่งจะมีการนำข้อมูลไปแจ้งความดำเนินคดีต่อไป

  ภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก NaNa Nana Knc

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แก๊งคอลเซ็นเตอร์มิจฉาชีพพนักงานธนาคารหลอกให้โอนเงินข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 20:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์