ใครผิดใครถูก? สามีโวยตำรวจ หลังเมียท้องแก่โดนจับไม่คาดเข็มขัดนิรภัย

ข่าว

  ใครผิดใครถูก? สามีโวยตำรวจ หลังเมียท้องแก่โดนจับไม่คาดเข็มขัดนิรภัย

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 พ.ย. 2560 11:47 น.

  สามีโพสต์โวยตำรวจ หลังภรรยาท้องแก่ถูกจับข้อหาไม่คาดเข็มขัดนิรภัย ด้านชาวเน็ตแนะ มีวิธีคาดสำหรับคนท้อง พร้อมตั้งข้อสงสัย ทำไมข้อหาไม่ตรงกับใบสั่ง

  เป็นประเด็นถกเถียงกันอย่างมากในโลกออนไลน์ หลังจากวานนี้ (17 พ.ย. 60) มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ‎ชาคริส เพลียดี ได้โพสต์ภาพใบสั่งกับภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์ พร้อมกับระบุว่า "ผมก็เข้าใจอยู่นะว่าให้คาดเข็มขัดนิริภัย แต่เมียผมท้องแก่แล้วจะคาดได้ไง มันไปรัดท้อง พี่ตำรวจก็ไม่ยอม ยังไงก็จะจับขอให้ผ่อนผันก็ไม่ได้ (ขอเถอะครับพี่ตำรวจ) มันรัดท้องจริงๆ"

  ทำให้ในเวลาต่อมาได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยบางส่วนให้คำแนะนำว่า คุณแม่ท้องแก่สามารถคาดเข็มขัดนิรภัยได้ แต่ต้องมีวิธีคาดอย่างถูกต้อง ขณะที่บางส่วนสังเกตว่า ข้อหาที่เขียนในใบสั่งระบุว่า ไม่มีสําเนาคู่มือจดทะเบียนรถ ไม่ใช่ข้อหาไม่คาดเข็มขัดนิรภัย จึงอยากให้ทั้งสองฝ่ายออกมาชี้แจง

  เกี่ยวกับเรื่องนี้ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เคยให้คำแนะนำว่า ปัญหาส่วนใหญ่ของคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ไม่ยอมคาดเข็มขัดนิรภัย เพราะรู้สึกอึดอัด และกลัวว่าจะกดทับลูกในท้อง แต่รู้หรือไม่ว่า หากเกิดอุบัติจะทำให้ตัวของคุณแม่กระเด็นออกมานอกตัวรถ หรือกระแทกกับคอนโซลหน้ารถได้ ดังนั้น การคาดเข็มขัดนิรภัยสำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ จึงเป็นเรื่องจำเป็น โดยมีวิธีดังนี้

  1. จัดตำแหน่งของสายเข็มขัดนิรภัยที่พาดจากหัวไหล่ให้พาดทแยงตรงกึ่งกลางระหว่างร่องอกลงมาด้านข้างของช่องท้อง

  2. ส่วนสายเข็มขัดนิรภัยที่พาดในแนวนอน ให้จัดสายพาดบริเวณใต้ท้อง หรือพาดจากสะโพกด้านหนึ่งไปยังสะโพกอีกด้าน หรืออาจใช้ผ้านุ่มๆ วางทับ ก่อนคาดเข็มขัดนิรภัยเพื่อลดการเสียดสี เป็นต้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?
   03:07

   อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คนท้องคาดเข็มขัดนิรภัยแม่ตั้งครรภ์ใบสั่งข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565 เวลา 07:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์