เชิดชูเกียรติ “ทวี บุณยเกตุ” ต้นแบบสร้างคนดี

ข่าว

  เชิดชูเกียรติ “ทวี บุณยเกตุ” ต้นแบบสร้างคนดี

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 พ.ย. 2560 05:30 น.

  เมื่อวันที่ 3 พ.ย. ที่หอประชุมคุรุสภา ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รมช.ศึกษาธิการ เป็นประธานเปิดงาน “ร้อยดวงใจเชิดชูเกียรติผู้มีคุณูปการต่อการศึกษา : นายทวี บุณยเกตุ” ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา ร่วมกับสำนักงานเลขาธิการคุรุสภา และมูลนิธิทวี บุณยเกตุ จัดขึ้นเพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติ และแสดงความกตัญญูกตเวทิตาต่อนายทวี บุณยเกตุ ผู้มีคุณูปการต่อการศึกษาของชาติ โดย ม.ล.ปนัดดา กล่าวตอนหนึ่งว่า นายทวี บุณยเกตุ ตระหนักถึงความสำคัญของการศึกษาในการพัฒนาคน ซึ่งเห็นว่าการพัฒนาการศึกษาให้มีคุณภาพนั้นขึ้นอยู่กับครูเป็นสำคัญ เนื่องจากครูเป็นแกนหลักในการบริหารจัดการการศึกษาของชาติ จึงเริ่มพัฒนาครูเป็นลำดับแรก โดยเสนอให้มีการตรา พ.ร.บ.ครู พ.ศ.2488 ให้มีสภาในกระทรวงศึกษาธิการ เรียกว่าคุรุสภา

  “ท่านเป็นบุคคลซึ่งมีความรอบรู้ เป็นแบบอย่างที่ดีแก่ลูกหลาน เยาวชน ตามพระบรมราโชวาทของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพย วรางกูร เรื่องการหาต้นแบบ หรือแบบอย่างของชีวิต อยากฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้สานต่อปณิธานของนายทวี บุณยเกตุ โดยดำเนินการตามอำนาจหน้าที่อย่างเข้มแข็งเพื่อพัฒนาครูให้มีคุณภาพตามมาตรฐาน และจรรยาบรรณของวิชาชีพขั้นสูง รวมทั้งเสริมสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีแก่ครูให้ไปทำหน้าที่เป็นเบ้าหลอมที่สมบูรณ์แบบ เพื่อผลิตเด็ก เยาวชนและคนไทยให้เป็นคนดี คนเก่ง” รมช.ศึกษาธิการกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คุรุสภาทวี บุณยเกตุครูปนัดดา ดิศกุลการศึกษา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 11:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์