ดับฝันคนเป็นครู! ถูกเรียกไปสอน แต่ไม่ได้บรรจุ ต้องทอผ้าหาเงินเลี้ยงตัว

ข่าว

  ดับฝันคนเป็นครู! ถูกเรียกไปสอน แต่ไม่ได้บรรจุ ต้องทอผ้าหาเงินเลี้ยงตัว

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2560 18:12 น.

  ครูวนาลีฝันสลาย สอบบรรจุครูผู้ช่วย สพม.38 ถูกเรียกตัวไปทำงาน 5 เดือน สุดท้ายไม่ได้รับอนุมัติให้บรรจุ ต้องทำงานทอผ้าเลี้ยงชีพ หวังได้รับความเป็นธรรม


  วันที่ 3 พ.ย. 60 มีรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก สื่อท้องถิ่นเมืองพระร่วง ได้โพสต์ข้อความว่า "แม่พิมพ์ของชาติ ไร้โรงเรียนสอน ทอผ้าเลี้ยงชีพ หวังความเป็นธรรม" ซึ่งเป็นเรื่องราวของ น.ส.วนาลี ทุนมาก ชาว ต.ป่างิ้ว อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ที่ได้สอบแข่งขันเพื่อบรรจุข้าราชการครู โดยสอบติดในอันดับที่ 66 ของบัญชีรายชื่อตามประกาศของ สพม.เขต 38 สุโขทัย และถูกเรียกได้ไปรายงานตัวในฐานะครูผู้ช่วย ที่ โรงเรียนอุ้มผางวิทยาคม เมื่อวันที่ 4 พ.ค. 60 ซึ่งก็ได้ตั้งใจทำงานมาโดยตลอด

  จนกระทั่งเมื่อวันที่ 24 ต.ค. 60 "มีหนังสือจากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 38 ว่า คณะกรรมการการศึกษาธิการ จ.ตาก มีมติไม่อนุมัติการขอปรับเปลี่ยนวิชาเอก และขอเพิ่มเติมตำแหน่งว่างโรงเรียนอุ้มผางวิทยาคม และไม่อนุมัติการบรรจุและแต่งตั้งผู้สอบแข่งขันได้สาขาวิชาเอกสังคมศึกษา จากบัญชี สพม.38 โดยอ้างเกิน 2 ปี โดยให้ สพม.38 แจ้งในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป" ทั้งที่ครูวนาลี ไม่ได้มีรายชื่อในลำดับสุดท้าย ทำให้ขณะนี้ครูวนาลีต้องทำงานทอผ้าเพื่อเลี้ยงชีพ รอความหวังที่จะหวนคืนสู่การเป็นแม่พิมพ์ของชาติ และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ครูวนาลีสอนฟรีครูผู้ช่วยสพฐ.สอบครูข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 03:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์