คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ดับฝันคนเป็นครู! ถูกเรียกไปสอน แต่ไม่ได้บรรจุ ต้องทอผ้าหาเงินเลี้ยงตัว

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2560 18:12 น.
SHARE

ครูวนาลีฝันสลาย สอบบรรจุครูผู้ช่วย สพม.38 ถูกเรียกตัวไปทำงาน 5 เดือน สุดท้ายไม่ได้รับอนุมัติให้บรรจุ ต้องทำงานทอผ้าเลี้ยงชีพ หวังได้รับความเป็นธรรม


วันที่ 3 พ.ย. 60 มีรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก สื่อท้องถิ่นเมืองพระร่วง ได้โพสต์ข้อความว่า "แม่พิมพ์ของชาติ ไร้โรงเรียนสอน ทอผ้าเลี้ยงชีพ หวังความเป็นธรรม" ซึ่งเป็นเรื่องราวของ น.ส.วนาลี ทุนมาก ชาว ต.ป่างิ้ว อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ที่ได้สอบแข่งขันเพื่อบรรจุข้าราชการครู โดยสอบติดในอันดับที่ 66 ของบัญชีรายชื่อตามประกาศของ สพม.เขต 38 สุโขทัย และถูกเรียกได้ไปรายงานตัวในฐานะครูผู้ช่วย ที่ โรงเรียนอุ้มผางวิทยาคม เมื่อวันที่ 4 พ.ค. 60 ซึ่งก็ได้ตั้งใจทำงานมาโดยตลอด

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 24 ต.ค. 60 "มีหนังสือจากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 38 ว่า คณะกรรมการการศึกษาธิการ จ.ตาก มีมติไม่อนุมัติการขอปรับเปลี่ยนวิชาเอก และขอเพิ่มเติมตำแหน่งว่างโรงเรียนอุ้มผางวิทยาคม และไม่อนุมัติการบรรจุและแต่งตั้งผู้สอบแข่งขันได้สาขาวิชาเอกสังคมศึกษา จากบัญชี สพม.38 โดยอ้างเกิน 2 ปี โดยให้ สพม.38 แจ้งในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป" ทั้งที่ครูวนาลี ไม่ได้มีรายชื่อในลำดับสุดท้าย ทำให้ขณะนี้ครูวนาลีต้องทำงานทอผ้าเพื่อเลี้ยงชีพ รอความหวังที่จะหวนคืนสู่การเป็นแม่พิมพ์ของชาติ และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ

ภาพและข้อมูลจาก เพจเฟซบุ๊ก สื่อท้องถิ่นเมืองพระร่วง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครูวนาลีสอนฟรีครูผู้ช่วยสพฐ.สอบครูข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED