ประทับใจ! ตูน บอดี้สแลม ให้กำลังใจชายพิการ คำพูดสั้นๆ ที่ทำให้คนสู้ต่อ

ข่าว

  ประทับใจ! ตูน บอดี้สแลม ให้กำลังใจชายพิการ คำพูดสั้นๆ ที่ทำให้คนสู้ต่อ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2560 17:10 น.

  แชร์เรื่องราวประทับใจจาก ตูน บอดี้สแลม วิ่งก้าวคนละก้าว ถ่ายรูป-ให้กำลังใจหนุ่มพิการแต่กำเนิด บอก "สู้นะครับ" เช่นเดียวกับเด็กหญิงตัวน้อยขอมอบเงินบริจาคทั้งกระปุกออมสิน

  วันที่ 3 พ.ย. 60 มีรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Parkpoom Patumcharoen ได้เปิดเผยเรื่องราวดีๆ จากโครงการก้าวคนละก้าว ที่ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ได้วิ่งจากภาคใต้ไปภาคเหนือเพื่อระดมทุนให้กับ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ซึ่งวันนี้เข้าสู่วันที่ 3 ของโครงการ ที่ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับ อารีเป็น กามาอูเซ็ง อายุ 25 ปี หรือ แบเอง ชายพิการแต่กำเนิดต้องนั่งวีลแชร์เวลาไปไหนมาไหน

  โดยระบุว่า วันนี้แบเองได้กำเงินที่ตัวเองเก็บไว้มารวบรวมกับเพื่อนบ้าน เพื่อเตรียมส่งมอบให้กับพี่ตูน และสิ่งที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับแบเองก็คือ รูปถ่าย และคำพูดสั้นๆ ที่พี่ตูนพูดออกมาจากใจว่า "สู้ๆๆ นะครับ" "ผมไปก่อนครับ สู้ๆนะครับ" และแม้ว่าพี่ตูนจะวิ่งผ่านไปเกือบ 1 กิโลเมตร แต่แบเองก็ยังก้มหน้าดูรูปถ่าย และพูดขึ้นว่า "เจอพี่ตูนวันนี้ ผมจะไม่ท้อแท้กับชีวิตแล้วครับ"

  ทำให้ในเวลาต่อมา โลกออนไลน์ได้แชร์เรื่องราวดังกล่าวออกไปเป็นจำนวนมาก พร้อมกับแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจหนุ่มพิการ และ ตูน บอดี้สแลม


  เช่นเดียวกับผู้ใช้เฟซบุ๊ก Oad Amazon ที่ระบุว่า "ลูกสาวผม เมื่อเช้านี้พี่ตูนวิ่งผ่านหน้าบ้าน มอบเงินบริจาคให้หมดทั้งกระปุกออมสินเลยครับ แกบอกไม่เสียใจเลยที่มอบเงินบริจาค พรุ่งนี้เริ่มเก็บใหม่ รอพี่ตูนมาปีหน้า จะบริจาคให้อีก"

  ภาพและข้อความจาก เฟซบุ๊ก Parkpoom PatumcharoenOad Amazon

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ก้าวคนละก้าวตูน บอดี้สแลมตูน บอดี้สแลม ก้าวคนละก้าวหนุ่มพิการกำลังใจข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 20:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์