แชร์ว่อน! คลิปตำรวจใจดี ไม่ปรับแต่สั่งวิดพื้นวัยรุ่นไม่สวมหมวกกันน็อก

ข่าว

  แชร์ว่อน! คลิปตำรวจใจดี ไม่ปรับแต่สั่งวิดพื้นวัยรุ่นไม่สวมหมวกกันน็อก

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2560 13:12 น.

  หนุ่มกู้ภัยฯ เปิดใจ หลังเป็น 1ใน 5 ถูกตำรวจเมืองเลย สั่งลงโทษวิดพื้น-ตักเตือน ข้อหาไม่สวมหมวกกันน็อก เผยเคยช่วยงานตำรวจแต่ยืนยันไม่ได้ขอให้ปล่อยตัว

  จากกรณีกลุ่มไลน์มูลนิธิสว่างคีรีธรรม จ.เลย และเฟซบุ๊กกลุ่มต่างๆ ของเมืองเลย แห่แชร์โพสต์กลุ่มนักเรียนวิทยาลัยการอาชีพปากปวน อ.วังสะพุง จำนวน 5 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาคนละคัน และมี 1 คน ในกลุ่มเป็น เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดโคกขมิ้น ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองหญ้าปล้อง ตั้งด่านตรวจกวดขันการจราจร หน้าโรงงานน้ำตาล มิตรภูหลวง ถ.มลิวรรณ จับข้อหาไม่สวมหมวกกันน็อก โดยการทำโทษวิดพื้น 10 ครั้ง พร้อมตักเตือนก่อนปล่อยตัวไป สร้างความฮือฮาว่ายังมีตำรวจน้ำดีอีกหรือ พร้อมชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย แทนที่จะจับกลับทำโทษและอบรมก่อนปล่อยตัว

  ล่าสุด (3 พ.ย.60) ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นายเก่งกล้า แก้วศิริ อายุ 16 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างคีรีธรรม จุดโคกขมิ้น นามเรียกขานสว่าง 5224 เล่าว่า ตนเองเป็น 1 ใน 5 คน ที่ถูกตำรวจทำโทษวิดพื้น 10 ครั้ง ข้อหาไม่สวมหมวกกันน็อก และยังรู้จักเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 นาย เพราะได้ช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจด้านกู้ภัยในพื้นที่มาตลอด และไม่ได้อ้างว่าเป็นกู้ภัยฯ และขอให้ปล่อยตัวแต่อย่างไร พร้อมรับโทษที่ทำผิดกฎหมาย

  แต่ด้วยความกรุณาของตำรวจจึงได้อบรมและทำโทษด้วยการวิดพื้น 10 ครั้ง เป็นค่าปรับ จนกระทั่งผู้ใหญ่ทางมูลนิธิและเพื่อนๆ กู้ภัยฯ ทราบเรื่อง ได้ชื่นชมที่ทำถูกแล้ว ไม่อ้างตัวว่าเคยช่วยเหลือตำรวจ สร้างความปลาบปลื้มดีใจเป็นอย่างมาก

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สั่งวิดพื้นไม่สวมหมวกกันน็อกตำรวจทำดีจ.เลยวิดพื้นข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 03:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์