สาวโพสต์ถามโซเชียลเรียนจบ 7 เดือนยังเตะฝุ่น แต่ถูกถล่มเรื่องสะกดผิด

ข่าว

สาวโพสต์ถามโซเชียลเรียนจบ 7 เดือนยังเตะฝุ่น แต่ถูกถล่มเรื่องสะกดผิด

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ย. 2560 17:10 น.

สาวตั้งกระทู้ขอคำปรึกษา หลังเรียนจบ 7 เดือน แต่ยังไม่มีงานทำ ตอนนี้เครียดมาก ด้านชาวเน็ตแห่คอมเมนต์เสนอทางช่วย พร้อมติงเรื่องการสะกดคำ

บางคนอาจโชคดีที่เรียนจบแล้วมีงานทำ หรือบางคนอาจหันไปประกอบธุรกิจส่วนตัว แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า ยังมีเด็กจบใหม่บางคนยังเดินเตะฝุ่น เช่นเดียวกับเรื่องราวล่าสุด (2 พ.ย. 60) ที่มีสมาชิกเว็บไซต์พันทิปรายหนึ่งได้ตั้งกระทู้ขอคำปรึกษาว่า "จบมา 7 เดือนแร่วยังไม่มีงานทำเลย" ตอนนี้เครียดมาก ไม่รู้จะทำอย่างไร ตอนนี้ทางบ้านก็ช็อต

ทั้งนี้ พบว่าได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เข้ามาให้กำลังใจ พร้อมกับแนะนำแนวทางการเขียนเรซูเม่ เพื่อใช้ในการสมัครงานให้ดูน่าสนใจ ควบคู่กับการพัฒนาบุคลิกภาพ และไม่ควรเลือกงาน และเรียกเงินเดือนที่สูงจนเกินไป แต่หากเดือดร้อนเรื่องเงินก็ควรรับงานฟรีแลนซ์ หรือทำงานพาร์ทไทม์ไปก่อน

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังมีบางส่วนเข้ามาตำหนิเรื่องการใช้ภาษาของเจ้าของกระทู้ ที่สะกดคำว่า "แล้ว" เป็น "แร่ว" เนื่องจากการเขียนภาษาไทยให้ถูกต้องนั้นเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะโพสต์เกี่ยวกับการหางาน เนื่องจากเป็นการแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจ และความละเอียดรอบคอบอีกด้วย

ภาพและข้อมูลจาก pantip.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หางานสมัครงานรับสมัครปัญหาชีวิตงานข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 09:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์