ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สาวโพสต์ถามโซเชียลเรียนจบ 7 เดือนยังเตะฝุ่น แต่ถูกถล่มเรื่องสะกดผิด

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2560 17:10 น.
  SHARE

  สาวตั้งกระทู้ขอคำปรึกษา หลังเรียนจบ 7 เดือน แต่ยังไม่มีงานทำ ตอนนี้เครียดมาก ด้านชาวเน็ตแห่คอมเมนต์เสนอทางช่วย พร้อมติงเรื่องการสะกดคำ

  บางคนอาจโชคดีที่เรียนจบแล้วมีงานทำ หรือบางคนอาจหันไปประกอบธุรกิจส่วนตัว แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า ยังมีเด็กจบใหม่บางคนยังเดินเตะฝุ่น เช่นเดียวกับเรื่องราวล่าสุด (2 พ.ย. 60) ที่มีสมาชิกเว็บไซต์พันทิปรายหนึ่งได้ตั้งกระทู้ขอคำปรึกษาว่า "จบมา 7 เดือนแร่วยังไม่มีงานทำเลย" ตอนนี้เครียดมาก ไม่รู้จะทำอย่างไร ตอนนี้ทางบ้านก็ช็อต

  ทั้งนี้ พบว่าได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เข้ามาให้กำลังใจ พร้อมกับแนะนำแนวทางการเขียนเรซูเม่ เพื่อใช้ในการสมัครงานให้ดูน่าสนใจ ควบคู่กับการพัฒนาบุคลิกภาพ และไม่ควรเลือกงาน และเรียกเงินเดือนที่สูงจนเกินไป แต่หากเดือดร้อนเรื่องเงินก็ควรรับงานฟรีแลนซ์ หรือทำงานพาร์ทไทม์ไปก่อน

  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังมีบางส่วนเข้ามาตำหนิเรื่องการใช้ภาษาของเจ้าของกระทู้ ที่สะกดคำว่า "แล้ว" เป็น "แร่ว" เนื่องจากการเขียนภาษาไทยให้ถูกต้องนั้นเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะโพสต์เกี่ยวกับการหางาน เนื่องจากเป็นการแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจ และความละเอียดรอบคอบอีกด้วย

  ภาพและข้อมูลจาก pantip.com

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หางานสมัครงานรับสมัครปัญหาชีวิตงานข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 00:31 น.