ทำดีต้องชื่นชม ชาวต่างชาติสำนึกดี เดินเก็บขยะริมหาดเกาะพะงัน

ข่าว

  ทำดีต้องชื่นชม ชาวต่างชาติสำนึกดี เดินเก็บขยะริมหาดเกาะพะงัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2560 12:15 น.

  ชื่นชมนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ มีจิตสำนึกรักธรรมชาติ ถือกระสอบเดินเก็บขยะริมหาดบนเกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี

  วันที่ 2 พ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์มีการแชร์ภาพนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่มีจิตสำนึกที่ดีต่อการดูแลรักษาทรัพยากรธรรมชาติ จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Noom Coral โดยเป็นภาพของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติกำลังเดินเก็บขยะอยู่ริมหาด บริเวณทะเลแหวกเกาะม้า-อ่าวแม่หาด ม.8 ต.เกาะพะงัน โดยนำขยะที่เก็บได้ทั้งหมดมากองรวมกันจำนวนมาก บริเวณริมหาด ส่วนอีกจุดเป็นหญิงสาวชาวต่างชาติสวมเสื้อกล้ามสีดำ กำลังถือกระสอบเดินเก็บขยะบริเวณหาดท้องนายปาน ม.5 ต.บ้านใต้

  ทั้งนี้ ผู้คนบนเกาะพะงันที่พบเห็นกิจกรรมดังกล่าวของนักท่องเที่ยวเหล่านี้ ต่างพากันชื่นชมในจิตสำนึกที่ดีของชาวต่างชาติกลุ่มนี้ โดยชายหาดทั้ง 2 จุดที่ปรากฏในภาพ เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ และเป็นจุดที่สวยงามที่สุดของเกาะพะงัน ที่กลุ่มนักท่องเที่ยวนิยมมาพักผ่อนกันเป็นจำนวนมาก แต่ยังขาดการดูแลอย่างจริงจังของหน่วยงานในพื้นที่ มีเพียงกลุ่มจิตอาสาบางกลุ่มในพื้นที่เท่านั้นที่คอยดูแล โดยปัจจุบันมีกลุ่มจิตอาสา โดยการนำของ นายประพันธ์ เดี่ยววานิช ผู้ใหญ่บ้าน ม.1 ต.เกาะพะงัน ที่จัดกิจกรรมเก็บขยะริมหาดบ้านท้องศาลา เป็นประจำทุกวันศุกร์ ซึ่งพบว่าผู้คนในพื้นที่เริ่มหันมาให้ความสำคัญกับปัญหาขยะในทะเลมากขึ้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นักท่องเที่ยวฝรั่งเก็บขยะเก็บขยะริมหาดทะเลแหวกเกาะม้าเกาะพงันข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 14:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์