เสมา 1 ชะลอตั้ง ศธภ.ให้รองฯพิสูจน์การทำงาน

ข่าว

  เสมา 1 ชะลอตั้ง ศธภ.ให้รองฯพิสูจน์การทำงาน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  2 พ.ย. 2560 05:15 น.

  นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยถึงการแต่งตั้งผู้บริหารระดับ 10 ของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ที่ยังว่างอยู่ ในตำแหน่งรองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) 1 ตำแหน่ง และศึกษาธิการภาค (ศธภ.) อีกจำนวน 10 ตำแหน่ง ในส่วนของรองเลขาธิการ กพฐ. ขณะนี้นายบุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการ กพฐ.ได้เสนอรายชื่อมาให้ตนพิจารณาแล้ว และตนก็มองว่าบุคคลนั้นมีความเหมาะสมกับงาน แต่ยังไม่ได้เซ็นลงนาม เพราะอยู่ระหว่างกระบวนการคัดเลือก เท่ากับว่าการคัดเลือกตำแหน่งรองเลขาธิการ กพฐ.ยังไม่ไฟนอล ส่วนจะนำเสนอที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เพื่อให้ความเห็นชอบเมื่อไหร่นั้นยังไม่สามารถตอบได้

  รมว.ศธ. กล่าวอีกว่า สำหรับตำแหน่ง ศธภ.ที่ว่างอยู่นั้น ได้มีการคัดเลือกขึ้นมาจากรอง ศธภ.ประมาณ 2-3 คน ทั้งที่สมัครเข้ามาและผ่านการประเมินเข้ามา แต่การจะให้คนที่เป็นรอง ศธภ.แล้วขึ้นเป็น ศธภ.เลยนั้น ตนได้หารือร่วมกับ พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รมช.ศธ.แล้วเห็นว่า ตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มาตรา 44 เรื่องการปฏิรูปการศึกษา ในภูมิภาคของ ศธ. เป็นคำสั่งที่ออกมาได้ไม่นาน และตำแหน่งรอง ศธภ.ก็เป็นเพียงไม่กี่เดือน หากจะดันรอง ศธภ.ขึ้นมาเป็น ศธภ.ทันที ตนมองว่าคงไม่เหมาะสม อยากให้มีการพิสูจน์การทำงานก่อนไม่อยากให้ตำแหน่ง ศธภ.เป็นทางผ่านแบบอัตโนมัติ ดังนั้นตำแหน่ง ศธภ.ที่ว่างอยู่อาจจะยังไม่แต่งตั้งใคร แต่จะให้ รอง ศธภ.รักษาราชการแทนไปก่อน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กพฐ.ศธภ.ผู้บริหารระดับ 10ธีระเกียรติ เจริญเศษฐศิลป์การศึกษา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 24 กันยายน 2564 เวลา 15:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์