ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฮือฮา! สาวประกาศซื้อตุ๊กแก ความยาว 17.1 นิ้วขึ้นไปให้ราคาหลักล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ย. 2560 12:33 น.
  SHARE

  โลกออนไลน์ฮือฮา สาวโพสต์ประกาศรับซื้อตุ๊กแก เผย ความยาว 17 .1 นิ้วขึ้นไปราคาหลักล้าน ส่วนน้ำหนัก 3.5 ขีด ราคา 3,500 บาท หนัก 4 ขีด 1 หมื่นบาท

  กลับมาเป็นประเด็นฮือฮาในโลกออนไลน์อีกครั้ง หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก นุ้งงง' แข่วว. ได้โพสต์คลิปวิดีโอรับซื้อตุ๊กแกในราคาค่อนข้างสูง โดยระบุว่า ความยาวตุ๊กแก 17.1 นิ้วขึ้นไปหลักล้าน #จ่ายสด ตุ๊กแกน้ำหนัก 3.5 ขีด ราคา 3,500 บาท หากน้ำหนัก 4 ขีด ราคา 10,000 บาท

  ทั้งนี้พบว่าที่ผ่านมา มีกระแสประกาศรับซื้อตุ๊กแกในราคาสูงอยู่บ่อยครั้งเพื่อนำไปปรุงยา โดยราคาสูงสุดคือ ตุ๊กแก มีขนาดตัวที่ 30 นิ้ว ราคา 80 ล้านบาท

  อย่างไรก็ตาม นสพ.เกษตร สุเตชะ สัตวแพทย์ ประจำคลินิกสัตว์เลี้ยงพิเศษ โรงพยาบาลสัตว์ คณะสัตวแพทย์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (มก.) เคยเปิดเผยเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่า การซื้อขายตุ๊กแกบ้านในโลกออนไลน์ โดยส่วนใหญ่จะมีความยาวที่ 17 นิ้วครึ่งขึ้นไป ให้ราคาเริ่มต้นที่ 1 ล้านบาท และบอกอีกว่าหากตุ๊กแกมีขนาดใหญ่ ราคารับซื้อก็จะสูงตามไปด้วย เช่น 18 นิ้ว ราคา 3 ล้านบาาท จนถึงขนาด 23 นิ้วในราคา 35 ล้านบาท ด้วยมูลค่าที่รับซื้อสูงเช่นนี้ ได้สร้างความแตกตื่นให้กับสังคมเป็นอย่างมาก

  แต่จากการที่ตนได้ติดตามข่าวมาตั้งแต่ปี 2553 ที่ผ่านมา ก็ได้ให้ความรู้ความเข้าใจในประเด็นดังกล่าวนี้มากพอสมควร แต่ก็ยังมีข่าวในทำนองนี้ออกมาเรื่อยๆ ทั้งในไทย มาเลเซีย และอินโดนีเซีย ซึ่งปัจจุบันตนก็ยังไม่เคยเห็นว่ามีการซื้อขายกันจริง แต่ในความเป็นจริง ความยาวของตุ๊กแกบ้านตั้งแต่หัวจรดหางนั้น ตุ๊กแกบ้านตัวผู้ จะมีความยาวเฉลี่ยประมาณ 10-14 นิ้ว และตัวเมียมีขนาด 8–11 นิ้ว ซึ่งเป็นไปตามวิวัฒนาการมาแต่อดีต ซึ่งขนาดตุ๊กแกที่มีการรับซื้อในโลกโซเชียล มันใหญ่กว่าขนาดธรรมชาติกำหนดมา จึงหาได้ยากถึงยากมาก (อ่านเพิ่มเติม : เวอร์ไปไหม!! ตุ๊กแกบ้านยาวเป็นฟุตๆ รับซื้อหลักล้าน สัตวแพทย์ โร่เตือน)

  ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก นุ้งงง' แข่วว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รับซื้อตุ๊กแกตุ๊กแกตุ๊กแก ราคาขายตุ๊กแกสัตวแพทย์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 02:44 น.