ไลฟ์สไตล์
100 year

"อรรชกา" ชูสตาร์ตอัพไทยสู่เวทีโลก

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 ต.ค. 2560 05:01 น.
SHARE

ดร.อรรชกา สีบุญเรือง รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.) เปิดเผยว่า วท.จะพัฒนาสตาร์ตอัพไทยเข้าสู่ตลาดต่างประเทศ โดยก้าวสำคัญคือการจัดงานสตาร์ตอัพไทยแลนด์ 2561 (STARTUP Thailand 2018) ในช่วงกลางปี 2561 ภายใต้แนวคิด INVEST NATION ที่เน้นเรื่องการลงทุนจากต่างชาติ โดยจะเชิญนักลงทุนจากทั่วโลกมาลงทุนในสตาร์ตอัพไทย ตั้งเป้าให้เกิดการลงทุนมากกว่า 1 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อให้งานสตาร์ตอัพกลายเป็นงานสตาร์ตอัพระดับโลก พร้อมเปิดกิจกรรมใหม่ขึ้นภายในงาน 4 Global Concept ได้แก่ Global Hack ในสตาร์ตอัพ 9 สาขาธุรกิจ Global Connect เชื่อมโยงกลุ่มประเทศ CLMV และเอเชีย Global Investment เร่งเป้าหมายการลงทุนจากต่างชาติทั้งเอเชีย อเมริกา และยุโรป และ Global Market Place นำสินค้าของสตาร์ตอัพมาทำการซื้อขายแก่ประชาชน ตั้งเป้า 600 รายจากทั่วโลก เพื่อเปิดช่องทางการตลาดให้คนรู้จักธุรกิจสตาร์ตอัพมากขึ้น และเป็นช่องทางการซื้อขายสินค้าที่สำเร็จรูปแล้วแก่นักลงทุนด้วย

รมว.วท.กล่าวต่อว่า สตาร์ตอัพไทยแลนด์ 2561 จะเป็นเวทีแสดงความพร้อมของประเทศไทยที่จะร่วมมือกับทุกประเทศ เป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้สตาร์ตอัพจากภูมิภาคเอเชียและจากทั่วโลก เข้ามาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ และทำงานร่วมกับผู้ประกอบการสตาร์ตอัพไทย นักลงทุนไทย เพื่อให้ประเทศไทยก้าวไปสู่การเป็นผู้นำด้านสตาร์ตอัพของภูมิภาคและระดับโลก

ข่าวแนะนำ

ดร.อรรชกากล่าวอีกว่า นอกจากนี้ จะมีการพัฒนา Web Portal (http://startupthailand.org) เพื่อเป็นศูนย์กลางแห่งการประชาสัมพันธ์องค์ความรู้สำหรับสตาร์ตอัพ การให้ข้อมูลเกี่ยวกับระบบนิเวศวิสาหกิจเริ่มต้นรวมทั้งมีฐานข้อมูลที่จะเป็นประโยชน์ในการนำข้อมูลไปต่อยอดในเรื่องอื่นๆ โดยเปิดใช้แล้วตั้งแต่เดือน พ.ค.ที่ผ่านมา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สตาร์ตอัพไทยแลนด์ลงทุนในสตาร์ตอัพอรรชกา สีบุญเรืองการลงทุนผู้ประกอบการสตาร์ตอัพการศึกษา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564 เวลา 11:39 น.