ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดซึ้ง! นร.เมืองอุบลฯ จัดพิธีอำลา 'แม่บ้าน' ให้กำลังใจต่อสู้โรคมะเร็ง

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2560 21:30 น.
SHARE

ชาวโซเชียลสุดซึ้งใจ นักเรียนโรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช จ.อุบลราชธานี จัดพิธีอำลา 'ป้าแดง' แม่บ้านประจำตึก ที่ลาออกไปรักษาโรคมะเร็ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณภัทร เกรียงกรกฎ นักเรียนในโครงการ EEP โรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช จ.อุบลราชธานี ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวที่ชื่อว่า Mhong Napat K Rk ระบุว่า ป้าแดง เป็นแม่บ้านผู้เดียวประจำตึกโครงการ EEP ของโรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช ซึ่งเมื่อวันที่ 27 ก.ย.60 นักเรียนโครงการ EEP ได้จัดกิจกรรมอำลาป้าแดง หรือ นางลำเภา ชื่นชอบ เนื่องจากปัญหาทางด้านสุขภาพ ได้แก่โรคมะเร็ง ป้าจึงได้ขอลาออกเพื่อไปรักษาตัว หากหายดีแล้วป้าก็จะมาทำงานเช่นเดิม

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ งานของป้าแดงนั้นหนัก ตั้งแต่ทำความสะอาดห้องน้ำไปจนถึงดูแลสวนบริเวณหน้าตึก ทุกๆ วันป้าแดงต้องรีบมาเปิดอาคารก่อนตั้งแต่เช้า จริงๆ แล้วเวลางานของป้านั้นเลิกเวลาสี่โมงครึ่ง แต่ในบางวัน นักเรียนเลิกเรียนเวลาสี่โมงครึ่ง หากมีประชุมก็จะเลยเวลาไปห้าโมงได้ กว่างานของป้าจะเสร็จและกลับบ้านได้ เวลาก็ล่วงเลยไปเกือบค่ำ

นักเรียนกับป้าสนิทกันมาก ป้าจะคอยถามอยู่บ่อยๆ ว่าเรียนหนักไหม หรือเป็นอย่างไรบ้าง ป้าเคยบอกว่า "เรียนสูงๆ นะ จะได้ไม่ต้องทำงานหนักเหมือนป้า" เมื่อต้องการยืมไม้ถูพื้นหรือมีอะไรป้าก็จะเต็มใจช่วยเสมอ

ในตอนท้ายคลิป เมื่อตอนที่ป้าออกจากห้องไปแล้ว ครูได้พูดให้ข้อคิดนักเรียนว่าอย่าดูถูกบุคคล ไม่ว่าจะทางการงานหรือเรื่องใดก็ตาม ทุกคนต่างมีศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์เหมือนกัน การมีน้ำใจต่อกันและกันในสังคมมนุษย์นั้นก็จะเป็นเรื่องดี #ไม่มีงานใดต่ำถ้าทำด้วยจิตใจที่สูง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราชจัดพิธีอำลาแม่บ้านแม่บ้านป่วยเป็นมะเร็งลำเภา ชื่นชอบอุบลราชธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:29 น.