ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โซเชียลวิจารณ์ เหตุผลที่ทำให้รถติด เพราะคนไทยมักง่ายเรื่องการจอดรถ

  ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2560 20:15 น.
  SHARE

  โซเชียลวิจารณ์ เหตุผลที่ทำให้รถติด เพราะคนไทยมักง่ายเรื่องการจอดรถ ไม่สนว่าใครจะเป็นอย่างไร ถนนมี 4 เลน จอดไปแล้ว 3

  สมาชิกพันทิป ตั้งกระทู้พูดคุยกับสมาชิกในเว็บบอร์ด โดยระบุว่า "ผมว่าคนไทยมักง่ายมากๆ โดยเฉพาะเรื่องจอดรถ เพิ่งขับรถพาแฟนไปธุระ ก่อนกลับที่พักก็ขับรถรอบเมืองซะหน่อย ผ่านไปทางราชดำเนินเลี้ยวซ้ายเข้าถนนข้าวสาร ผมขับๆ ไปรู้สึกรถทำไมมันติดมาก แม่เจ้าถนนสี่เลน พวกจอดไปซะสามเลน แถมที่จอดกันนั้นมันหน้าสถานีตำรวจชนะสงครามซะด้วย ผมไม่เข้าใจว่าคุณตำรวจทำไมไม่จับกุมผู้กระทำผิดหรือมันนอกเวลาราชการแล้ว?!? ยังไม่พอผมวิ่งวนไปจนออกถนนดินสอ รถติดมากมาก ค่อยๆ ขยับไปเรื่อยๆ จนผ่านหน้าศาลาว่าการกทม. ผมเห็นชัดเลยว่าทำไมรถมันถึงติด คนจอดกันให้ลึ่ม ตีไฟฉุกเฉินจอดแวะซื้อนมสดกันทั้งซ้ายขวา โดยไม่สนใจว่าจะกีดขวางการจราจรหรือไม่?"

  ทั้งนี้ มีสมาชิกท่านอื่น มาตอบคำถามกันมากมาย เช่น "ตำรวจมีหน้าที่แต่ไม่ทำ หรือไม่กวดขัน มันก็เป็นอย่างที่เห็นแหละ ลองให้ตำรวจตระเวนจับทุกครึ่งชั่วโมงดูสิยังจะมีจอดอย่างที่เป็นอยู่หรือเปล่า เป็นตำรวจก็มีหน้าที่จัดการจราจรมิใช่หรือที่ว่างานเยอะคือไปทำในด้านไหนอีก"

  "ยิ่งมาเจออำเภอไกลจาก กทม. ตามต่างจังหวัดนี่ จะประหลาดใจกว่านั้น ในความไร้จิตสำนึก ของมนุษย์ครับ คือผมเจอครั้งนึงช่วงนั้นปีใหม่อำเภอที่ผมทำงานจะรถเยอะเพราะคนจะผ่านทางเพื่อกลับบ้าน และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวช่วงหน้าหนาวด้วย ถนนเส้นนี้ไม่กว้าง และรถต้องผ่านทางนี้เลี่ยงไม่ได้ ปรากฏว่า วันนั้นรถติดแบบหยุดชะงัก ยาวไกล ผมขี่มอเตอร์ไซค์เลาะไปเรื่อยๆ มาถึงจุดเกิดเหตุพอดี ปรากฏว่ารถติดจากการที่ รถยนต์คันนึงจอดกลางถนนครับ เพื่อไปซื้อน้ำเต้าหู้ และปาท่องโก๋ข้างทาง"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จอดรถจอดรถขวางทางจอดรถในที่ห้ามจอดจอดรถไม่เป็นทางพันทิปข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo