ขอกำลังใจโซเชียลให้ 'แม่นุ่น' หญิงสู้มะเร็งระยะสุดท้าย ปลุกแล้วไม่ตื่น

ข่าว

  ขอกำลังใจโซเชียลให้ 'แม่นุ่น' หญิงสู้มะเร็งระยะสุดท้าย ปลุกแล้วไม่ตื่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2560 12:22 น.

  พ่อตุลย์ ขอกำลังใจโซเชียลส่งให้ "แม่นุ่น" ไอดอลสู้มะเร็งระยะสุดท้ายตั้งแต่ปี 2556 และทีมแพทย์ หลังพบว่าอาการล่าสุด ปลุกแล้วไม่รู้สึกตัว ต้องเข้าสแกนสมองด่วน


  ยังคงมีแฟนคลับเข้ามาให้กำลังใจสม่ำเสมอ สำหรับ สุพัฒชา ศรีสุวรรณ ไอดอลสู้มะเร็งระยะสุดท้ายที่สังคมออนไลน์รู้จักกันในชื่อของ “แม่นุ่น” โดยมีพ่อตุลย์ วิทวัส โลหะมาศ ผู้เป็นสามี และลูกๆ อีก 2 คนคอยดูแลเคียงข้างไม่ห่างตั้งแต่เร่ิมรู้สัญญาณโรคร้ายตั้งแต่ปี 2556

  โดยล่าสุด (4 ต.ค.60) พบว่า เพจเฟซบุ๊ก แม่นุ่น ได้มีการอัพเดตอาการว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาแม่นุ่นยังรู้สึกตัวแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมากลับปลุกแล้วไม่ตื่น ซึ่งแพทย์และพยาบาลที่โรงพยาบาลพญาไท 1 ได้เข้าให้การช่วยเหลือเต็มที่ โดยพบว่ามีแฟนคลับเข้ามาให้กำลังและติดตามอาการอย่างต่อเนื่อง

  นอกจากนี้มีรายงานเพิ่มเติมว่า แม่นุ่น ได้เข้ารับการผ่าตัดครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 9 ก.ย.ที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ซึ่งหลังจากการผ่าตัด พ่อตุลย์ ได้อัพเดตอาการของแม่นุ่นลงเพจเฟซบุ๊กเป็นประจำทุกวัน โดยพบว่าที่ผ่านมา แม่นุ่น มีอาการท้องบวมจำเป็นต้องเจาะระบายน้ำออก เมื่อเข้าสู่วันที่ 9 พบว่า แม่นุ่น เร่ิมมองเห็นเลือนราง มือและขาซ้ายตอบสนองได้น้อยมาก เนื่องจากอาการสมองบวม จนกระทั่งเข้าสู่วันที่ 14 อาการอ่อนแรงยังคงไม่มีดีขึ้น และผลการสแกนสมองก็ไม่พบความผิดปกติ ทำให้หาสาเหตุอาการอ่อนแรงที่ชัดเจนไม่ได้ ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้สามีและคุณหมอดูแลตลอดเวลา

  และเมื่อวันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมาพบว่า แม่นุ่น ได้เข้ารักษาที่โรงพยาบาลพญาไท 1 เนื่องจากมีอาการชักแบบ simple motor seizure หรือ ภาวะชักเฉพาะที่และมีการรู้สึกตัวดี ทำให้ต้องเข้าตรวจคลื่นสมองในห้อง ICU

  ภาพและข้อมูลจาก เพจเฟซบุ๊ก แม่นุ่น

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แม่นุ่นพ่อตุลย์ผู้ป่วยมะเร็งมะเร็งระยะสุดท้ายมะเร็งข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 02:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์