ทสม. 2.72 หมื่นคน ร่วมเป็นจิตอาสา งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

ข่าว

ทสม. 2.72 หมื่นคน ร่วมเป็นจิตอาสา งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2560 00:40 น.

บันทึก

เครือข่าย ทสม. กระทรวงทรัพยากรฯ 27,200 คน เตรียมตัวปฏิบัติหน้าที่จิตอาสาเฉพาะกิจ พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ระหว่างวันที่ 18-31 ต.ค....

นายวิจารย์ สิมาฉายา ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวว่า กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้เชิญชวน เครือข่ายอาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมหมู่บ้าน (เครือข่าย ทสม.) และพี่น้องประชาชนทั่วประเทศ ร่วมสมัครเป็น "จิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช " เพื่อรวมพลังความรัก ความสามัคคี และแสดงออกถึงความจงรักภักดีสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ และสานต่อพระราชดำริโครงการจิตอาสา "เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ" ซึ่งเป็นโครงการทำความดีร่วมกับพระเจ้าอยู่หัวสมเด็จมหาชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยกำหนดให้มีการรับลงทะเบียนสมัครจิตอาสาเฉพาะกิจฯ ในระหว่างวันที่ 1-30 ก.ย. 2560 พร้อมกันทั่วประเทศ

ทั้งนี้เครือข่าย ทสม. ทั่วประเทศ ต่างหลั่งไหลสมัครเข้าร่วมจิตอาสาเฉพาะกิจฯ ในภูมิสำเนาของตนเอง ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ ที่จะอุทิศตนให้เป็นประโยชน์เดินตามแนวทางพระราชดำรัสเกี่ยวกับอาสาสมัครสืบสานพระราชปณิธานด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของพระองค์ในฐานะ "พระบิดาแห่งการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม"และเป็นส่วนหนึ่งในงานพระราชพิธีฯ ที่สำคัญที่สุดในชีวิต โดยมีจำนวนเครือข่าย ทสม. 77 จังหวัด ทุกภูมิภาค ทั่วประเทศ สมัครเข้าร่วมเป็นจิตอาสาเฉพาะกิจฯ จำนวนทั้งสิ้น 27,200 คน เตรียมตัวปฏิบัติหน้าที่ตามประเภทของงานจิตอาสาเฉพาะกิจฯ ทั้ง 8 ประเภท ได้แก่ งานดอกไม้จันทน์ งานประชาสัมพันธ์ งานโยธา งานขนส่งฯ งานบริการประชาชน งานแพทย์ งานรักษาความปลอดภัย และงานจราจร ในระหว่างวันที่ 18-31 ต.ค. 2560.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์