ไลฟ์สไตล์
100 year

ร้านไข่เจียวหมูสับจานละ 220 ยังปิดเงียบ โซเชียลท้าลองไข่4 ฟอง หมู4 ขีด

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2560 17:42 น.
SHARE

ร้านไข่เจียวหมูสับจานละ 220 บาท ที่ท่าเรือนวลทิพย์ ยังปิดเงียบ พาณิชย์จังหวัดระยอง เฝ้ามองรอตรวจสอบ ขณะที่ชาวโซเชียลท้าเจียวไข่ 4 ฟอง หมู 4 ขีด สุดท้ายออกมาเป็นหมูสับผัดไข่

เมื่อวันที่ 3 ต.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร้านอาหารตามสั่งกุ๊งกิ๊ง ที่ท่าเรือนวลทิพย์ จังหวัดระยอง พบว่าตั้งแต่ 28 ก.ย. 60 จนถึงปัจจุบันทางร้านยังคงปิดร้านต่อเนื่อง หลังจากตกเป็นข่าวดังเรื่องราคาอาหารที่สูงกว่าปกติ

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวจากพาณิชย์จังหวัดระยอง ยังคงรอให้ร้านกุ๊งกิ๊ง เปิดขายตามปกติเสียก่อน เพื่อเข้าตรวจสอบว่าร้านดังกล่าวขายอาหารราคาสูงกว่าปริมาณหรือไม่

ส่วนความเคลื่อนไหวในโลกโซเชียล พบว่า หลายเพจดัง โดยเฉพาะ โคตรห้าว V.4 ยังคงสาธิตการทำไข่เจียวหมูสับ ในปริมาณไข่ 4 ฟอง และหมูบดประมาณ 4-5 ขีด อย่างต่อเนื่อง ซึ่งบางรายก็พบว่าไม่สามารถทำได้ เนื่องจากหมูสับจับตัวกันมากเกินไป จนไม่สามารถเรียกว่าไข่เจียวได้

นายเดช เพชรรัตน์ ผู้ดูแลตลาด ให้สัมภาษณ์ผ่านทางช่อง 7 สี ว่า หลังจากเกิดเหตุยังไม่พบเจ้าของร้านอาหารดังกล่าว คาดว่าน่าจะเกรงกลัวความผิด และหวั่นว่าเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ ซึ่งไม่สามารถชี้แจงรายละเอียดในราคาค่าอาหารได้ โดยสร้างความเสียหายให้กับตลาด ซึ่งตลาดเตรียมยกเลิกสัญญาเช่า เพราะก่อนหน้านี้เคยถูกนักท่องเที่ยวร้องเรียนเรื่องค่าอาหารที่แพงเกินจริงมาแล้วหลายครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไข่เจียวจานละ 220 บาทท่าเรือไปเสม็ดร้านอาหารท่าเรือนวลทิพย์ร้านกุ๊งกิ๊งระยองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 01:09 น.