มิจฉาชีพอ้างเป็นไปรษณีย์ไทย โทรมาลวงให้โอนเงิน-ขู่จะส่งระเบิดมาให้

ข่าว

มิจฉาชีพอ้างเป็นไปรษณีย์ไทย โทรมาลวงให้โอนเงิน-ขู่จะส่งระเบิดมาให้

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2560 13:35 น.

บันทึก

แก๊งมิจฉาชีพอ้างเป็นไปรษณีย์ไทย โทรมาหลอกว่าส่งของผิดกฎหมาย ถูกตำรวจอายัดตรวจสอบ ลวงให้โอนเงินให้ ด้านเหยื่อรู้ทันกลโกง โดนอีกฝ่ายขู่จะส่งระเบิดมาให้ลูกชาย

มีข่าวให้เห็นกันบ่อยครั้ง สำหรับข่าวของพวกมิจฉาชีพที่มักจะหาวิธีการต่างๆ มาหลอกล่อให้เหยื่อติดกับอยู่เสมอ โดยล่าสุด (3 ต.ค.60) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ‎Saowapa Rongmueang‎ ได้โพสต์คลิปวิดีโอความยาวประมาณ 6.18 นาที พร้อมข้อความว่า เจอกับตัวเองเมื่อเช้านี้เองค่ะ มิจฉาชีพมาในนามไปรษณีย์ไทย อย่าหลงเชื่อเด็ดขาด เพราะหากหลงเชื่อหรือตกใจ พวกนี้จะหลอกให้เราโอนเงิน

โดยบทสนทนาภานในคลิปวิดีโอ จะเป็นเสียงของผู้หญิงคนหนึ่งที่อ้างว่า เป็นเจ้าหน้าที่ของไปรษณีย์ไทย แจ้งว่า เจ้าของคลิปได้ส่งของไปให้คนคนหนึ่ง แต่สิ่งของที่ส่งไปผิด  พ.ร.บ.ไปรษณีย์ คือเป็นเงินสด บัตรเอทีเอ็ม และสมุดบัญชีเงินฝาก ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจอายัดสิ่งของไว้เพื่อตรวจสอบ ซึ่งในช่วงท้ายเจ้าของคลิปได้บอกว่าชื่อกับนามสกุลที่บอกไปเป็นของปลอมและรู้ทันว่าอีกฝ่ายเป็นพวกมิจฉาชีพ ทำให้ปลายสายเปลี่ยนคนพูดเป็นผู้ชาย และพูดโต้ตอบในทางข่มขู่ว่า จะส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไปหาและจะส่งระเบิดมาให้ลูกชายของเจ้าของคลิป

อย่างไรก็ตาม ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก พร้อมกับระบุว่า เหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นบ่อยมาก และแนะนำให้เจ้าของคลิปนำเบอร์ของมิจฉาชีพไปแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ.

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ‎Saowapa Rongmueang‎

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ยายมอย” ชื่อนี้แรงเกินต้าน! แก๊งคอลเซ็นเตอร์ยังสู้ไม่ไหว ยอมแพ้ขอวางสายหนี
03:10

“ยายมอย” ชื่อนี้แรงเกินต้าน! แก๊งคอลเซ็นเตอร์ยังสู้ไม่ไหว ยอมแพ้ขอวางสายหนี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 00:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์