ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ก.ต่างประเทศ เสียใจเหตุกราดยิงลาสเวกัส ยังไม่พบคนไทยเจ็บ-ตาย

  ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2560 10:00 น.
  SHARE

  ก.ต่างประเทศ ออกแถลงการณ์แสงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ เหตุกราดยิงในนครลาสเวกัส พร้อมยืนหยัดเคียงข้างผู้เคราะห์ร้ายและชาวอเมริกันในช่วงเวลาที่ยากลำบาก ด้านกงสุลใหญ่ฯ เผย ยังไม่พบคนไทยจากเหตุการณ์นี้

  จากกรณีเกิดเหตุการณ์กราดยิงที่นครลาสเวกัส ในงานคอนเสิร์ตกลางแจ้ง จนทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 59 ราย กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันว่าผู้กราดยิงซึ่งเป็นอดีตนักบัญชีวัย 64 ปี ได้ฆ่าตัวตายหนีความผิดระหว่างเจ้าหน้าที่กำลังจะเข้าจับกุมนั้น

  ล่าสุด กระทรวงการต่างประเทศของไทย ออกแถลงการณ์ต่อเหตุกราดยิงที่นครลาสเวกัส เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2560 ผ่านเว็บไซต์และเฟซบุ๊กกระทรวงการต่างประเทศ ว่า “รัฐบาลและประชาชนไทยขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อผู้เคราะห์ร้ายที่บริสุทธิ์ รวมทั้งครอบครัวจากเหตุการณ์กราดยิงที่โหดร้ายที่นครลาสเวกัส เราขอยืนหยัดเคียงข้างผู้เคราะห์ร้ายและชาวอเมริกันในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ และขอภาวนาให้ผู้ได้รับบาดเจ็บฟื้นคืนเป็นปกติได้ในเร็ววัน”

  ทางด้าน สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Royal Thai Consulate-General Los Angeles ว่า ตรวจสอบกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและเครือข่ายชุมชนไทยและสื่อมวลชนไทยในพื้นที่นครลาสเวกัสแล้ว ยังไม่พบผู้เสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บคนไทย และได้ประสานงานขอรับข้อมูลจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหากมีรายงานเพิ่มเติมแล้ว

  หากผู้ใดมีข้อมูลหรือต้องการตรวจสอบชื่อคนไทยที่อาจเสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ สามารถแจ้งชื่อภาษาอังกฤษของผู้ประสบเหตุได้ที่สายด่วน (Hotline) 24 ชั่วโมงของสถานกงสุลใหญ่ฯ หมายเลข (323) 580-4222.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กราดยิงกราดยิง ลาสเวกัสลาสเวกัสรัฐอิสลามก่อการร้ายข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo