ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มแท็กซี่จิตอาสาเปิดใจ แค่นี้ยังน้อยไป...สำหรับสิ่งที่ ‘พ่อ’ ทำ

  ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2560 09:39 น.
  SHARE

  คนขับแท็กซี่จิตอาสา รับส่งประชาชนฟรีไปกราบพระบรมศพ เผย ทำมาตั้งแต่ปี 59 พร้อมเปิดใจ ยังน้อยไปสำหรับสิ่งที่ “พ่อ” ทำให้เรา ตื้นตันผู้ใช้บริการขอบคุณและชื่นชม

  จากกรณีที่มีการแชร์เรื่องราวการทำความดีของแท็กซี่จิตอาสาผ่านเพจดัง ล่าสุด นายอัฑฒกฤษฏิ์ ศุกลสกิตย์ คนขับแท็กซี่รับส่งผู้โดยสารที่จะเดินทางไปกราบพระบรมศพ จากบริเวณวงเวียนรักษาดินแดน (วงเวียน รด.) ไปยังสนามหลวงฟรี และได้พูดประโยคหนึ่งซึ่งผู้ใช้บริการประทับใจมาก คือ “มาส่งลูกของพ่อ ไปส่งพ่อ”

  นายอัฑฒกฤษฏิ์ เปิดเผยผ่านไทยรัฐทีวีว่า "รู้สึกว่าการรับส่งฟรีนี้ ยังน้อยไปสำหรับสิ่งที่ “พ่อ” ทำให้เรา เราทำแค่นี้ไม่หนักหนา เราทำเท่าที่ทำได้ก็สบายใจแล้ว" ซึ่งครอบครัวก็สนับสนุนการทำความดีนี้เพื่อถวาย “ในหลวง รัชกาลที่ 9” ตื้นตันและดีใจทุกครั้งที่ได้รับคำขอบคุณหรือการชื่นชมจากผู้ใช้บริการ และตัวเองเคยเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพมาแล้ว 2 ครั้ง

  ทั้งนี้ นายอัฑฒกฤษฏิ์ ใช้รถแท็กซี่สีเขียว-เหลือง หมายเลขทะเบียน มฎ 9122 กรุงเทพมหานคร คันนี้รับส่งผู้โดยสารฟรีมาตั้งแต่ปี 59 โดยมีการรวมตัวกับจิตอาสากว่า 1,000 คนด้วยกัน โดยหลังจากมีการเปิดให้เข้ากราบถวายบังคม 24 ชม. สมาชิกก็จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมารับส่งประชาชนตั้งแต่ 19.00-03.00 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ในหลวงรัชกาลที่ 9แท็กซี่จิตอาสาแท็กซี่รับส่งฟรีกราบพระบรมศพข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 09:00 น.