ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มแท็กซี่จิตอาสาเปิดใจ แค่นี้ยังน้อยไป...สำหรับสิ่งที่ ‘พ่อ’ ทำ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2560 09:39 น.
SHARE

คนขับแท็กซี่จิตอาสา รับส่งประชาชนฟรีไปกราบพระบรมศพ เผย ทำมาตั้งแต่ปี 59 พร้อมเปิดใจ ยังน้อยไปสำหรับสิ่งที่ “พ่อ” ทำให้เรา ตื้นตันผู้ใช้บริการขอบคุณและชื่นชม

จากกรณีที่มีการแชร์เรื่องราวการทำความดีของแท็กซี่จิตอาสาผ่านเพจดัง ล่าสุด นายอัฑฒกฤษฏิ์ ศุกลสกิตย์ คนขับแท็กซี่รับส่งผู้โดยสารที่จะเดินทางไปกราบพระบรมศพ จากบริเวณวงเวียนรักษาดินแดน (วงเวียน รด.) ไปยังสนามหลวงฟรี และได้พูดประโยคหนึ่งซึ่งผู้ใช้บริการประทับใจมาก คือ “มาส่งลูกของพ่อ ไปส่งพ่อ”

ข่าวแนะนำ

นายอัฑฒกฤษฏิ์ เปิดเผยผ่านไทยรัฐทีวีว่า "รู้สึกว่าการรับส่งฟรีนี้ ยังน้อยไปสำหรับสิ่งที่ “พ่อ” ทำให้เรา เราทำแค่นี้ไม่หนักหนา เราทำเท่าที่ทำได้ก็สบายใจแล้ว" ซึ่งครอบครัวก็สนับสนุนการทำความดีนี้เพื่อถวาย “ในหลวง รัชกาลที่ 9” ตื้นตันและดีใจทุกครั้งที่ได้รับคำขอบคุณหรือการชื่นชมจากผู้ใช้บริการ และตัวเองเคยเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพมาแล้ว 2 ครั้ง

ทั้งนี้ นายอัฑฒกฤษฏิ์ ใช้รถแท็กซี่สีเขียว-เหลือง หมายเลขทะเบียน มฎ 9122 กรุงเทพมหานคร คันนี้รับส่งผู้โดยสารฟรีมาตั้งแต่ปี 59 โดยมีการรวมตัวกับจิตอาสากว่า 1,000 คนด้วยกัน โดยหลังจากมีการเปิดให้เข้ากราบถวายบังคม 24 ชม. สมาชิกก็จะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมารับส่งประชาชนตั้งแต่ 19.00-03.00 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ในหลวงรัชกาลที่ 9แท็กซี่จิตอาสาแท็กซี่รับส่งฟรีกราบพระบรมศพข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 17:32 น.