ไลฟ์สไตล์
100 year

ยื้อกว่า 40 วัน เศร้า 'บุญรอด' ควายท้องแก่ถูก จยย.ชน ตายแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
2 ต.ค. 2560 21:30 น.
SHARE

'บุญรอด' ควายท้องแก่ที่ถูกรถ จยย.พุ่งชนขณะเดินข้ามถนนในภูเก็ต ตายแล้ว หลังสู้และยื้อกับบาดแผลสาหัสมากว่า 40 วัน ชาวโซเชียลต่างอาลัย

ข่าวแนะนำ

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 2 ต.ค. 60 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Chai Prasithchai ได้โพสต์ภาพนิ่งจำนวน 1 ภาพ ซึ่งเป็นภาพคนและควายพร้อมกับเขียนข้อความว่า “น้อง Buff บุญรอด จากไปอย่างสงบ เมื่อคืนผมได้รับแจ้งข่าวว่า น้องบัฟอาการน่าเป็นห่วง ถึงขั้นต้องทำใจกันเลยทีเดียว ซึ่งก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ

เมื่อรุ่งเช้าที่ผ่านมาน้องบัฟ บุญรอดได้สิ้นใจจากพวกเราไปแล้ว เขาไม่ต้องทนทรมานจากการเจ็บบาดแผลอีกแล้ว เขาอดทนมามากแล้วจริงๆ โดยวันนี้ร่างของน้องบัฟบุญรอดได้ฝังลงในหลุมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา 

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เงินที่ทุกท่านบริจาคมายังคงเหลืออยู่ที่เราอีกก้อนหนึ่ง จำนวนก็พอสมควร จึงตั้งใจว่าจะบริจาคให้กับหน่วยงานที่ได้ให้การช่วยเหลือควายที่ได้รับบาดเจ็บ เพื่อจะได้นำไปช่วยเหลือเพื่อนๆ ของบัฟบุญรอดตัวอื่นๆ ต่อไป 

ทั้งนี้ ควายบุญรอด หรือ น้องบัฟถูกรถจักรยานยนต์ชนเมื่อกลางดึกวันที่ 20 ส.ค. 60 โดยคนขี่รถจักรยานยนต์เสียชีวิตที่โรงพยาบาลถลางในเวลาต่อมา ขณะที่ นายวรวุฒิ ทรงยศ นายกเทศมนตรีตำบลศรีสุนทร ได้ให้เจ้าหน้าที่เทศบาลนำรถเครนมายกบุญรอดออกจากกลางถนน เพื่อนำไปพักไว้ยังจุดปลอดภัยหลังตลาดสดบ้านม่าหนิก เพื่อดูแลก่อนเสียชีวิต ก่อนประสานสัตวแพทย์มาตรวจอาการ

(ภาพจาก Chai Prasithchai)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ควายบุญรอดบุญรอดจยย.ชนควายควายภูเก็ตข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 13:20 น.