สาวร้องโซเชียลขอทุกคนเคารพกฎบันไดเลื่อน เดิน-หยุดเดิน โปรดอ่านป้าย!

ข่าว

สาวร้องโซเชียลขอทุกคนเคารพกฎบันไดเลื่อน เดิน-หยุดเดิน โปรดอ่านป้าย!

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2560 19:30 น.

บันทึก

สาวร้องเพจดังช่วยรณรงค์คนเคารพกฎการใช้บันไดเลื่อน BTS และ MRT ป้องกันอุบัติเหตุ ขณะที่ญี่ปุ่น ออกแคมเปญไม่เดินขณะใช้บันไดเลื่อน ให้ยืนกระจายทั้งสองฝั่ง-จับราวบันได 

กลายเป็นปัญหาถกเถียงกันในโลกออนไลน์ สำหรับกรณีล่าสุด (2 ต.ค. 60) ที่เพจเฟซบุ๊กชื่อดัง แหม่มโพธิ์ดำ ได้นำเรื่องร้องเรียนจากลูกเพจที่ระบุว่า อยากให้ทุกคนใช้บันไดเลื่อนรถไฟฟ้า MRT และ BTS อย่างถูกต้อง โดยการใช้บันไดเลื่อน BTS ได้กำหนดไว้ว่า ให้ยืนชิดขวาและให้เดินทางซ้าย ส่วน MRT กำหนดไว้ว่า "งดเดินบนบันไดเลื่อน" เนื่องจากความเร็วของบันไดเลื่อน MRT จะเร็วและมีความสูงชันมากกว่าบันไดเลื่อน BTS เพื่อจะได้ไม่เกิดอุบัติเหตุ

อย่างไรก็ตาม พบว่ามีชาวเน็ตที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก และอยากให้ทาง BTS และ MRT งดให้คนเดินขณะใช้บันไดเลื่อน โดยที่ผ่านมา ประเทศญี่ปุ่นได้มีการรณรงค์ให้คนงดเดินขณะใช้บันไดเลื่อนเพื่อลดอุบัติเหตุ และให้ยืนกระจายได้ทั้งสองฝั่งเพื่อไม่ให้บันไดเลื่อนรับน้ำหนักข้างใดข้างหนึ่งมากเกินไป แต่ที่สำคัญต้องจับราวบันไดตลอดเวลา และเว้นขั้นบันไดห่าง 1 ขั้น เนื่องจากเคยเกิดอุบัติเหตุคนล้มลงเป็นโดมิโนจากการยืนชิดกันมากเกินไป

ภาพและข้อมูลจาก เพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ
03:11

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 20:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์