เร่งสอบโรงงานต้นเหตุ หลังบ่อบำบัดน้ำเสียล้นท่วมบ้านเรือน-ปลาตายเกลื่อน

ข่าว

เร่งสอบโรงงานต้นเหตุ หลังบ่อบำบัดน้ำเสียล้นท่วมบ้านเรือน-ปลาตายเกลื่อน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2560 16:05 น.

บันทึก

รอง ผวจ.สุพรรณบุรี พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบโรงงานต้นเหตุ กรณีน้ำในบ่อบำบัดน้ำเสียทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้าน จ.สุพรรณฯ เสียหายหลายร้อยหลังคาเรือน-ปลาลอยคอตาย

จากกรณีน้ำในบ่อบำบัดน้ำเสียเอ่อล้นท่วมบ้านเรือนและไร่นาชาวบ้านใน อ.ด่านช้าง และ อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี เสียหายจำนวนหลายร้อยหลังคาเรือน รวมทั้งทำให้ปลาในห้วยกระเสียวลอยคอตาย เนื่องจากฝนตกติดต่อกันต่อเนื่องนั้น

ล่าสุดเวลา 09.00 น. วันที่ 2 ต.ค.60 นายพิภพ บุญธรรม รอง ผวจ.สุพรรณบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เดินทางลงพื้นที่บริเวณคลองส่งน้ำกระเสียว ยาวไปจนถึงเขต อ.เดิมบางนางบวชในหลายพื้นที่ พบว่า ระดับน้ำได้ลดลงแล้วบางส่วน แต่ยังคงมีน้ำสีเทาปนดำเกาะติดอยู่ทั่วบริเวณในหลายพื้นที่

อย่างไรก็ตาม พบว่า ทางจังหวัดได้เข้าไปตรวจสอบโรงงานที่คาดว่าจะเป็นต้นเหตุของน้ำเสียที่ไหลทะลักดังกล่าวแล้ว ส่วนความคืบหน้าจะนำมาเสนอต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ฝนตกหนัก! กระบะตกหลุมทำท่อระบายน้ำ
01:53

ฝนตกหนัก! กระบะตกหลุมทำท่อระบายน้ำ

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 16:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์