ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โลกออนไลน์หม่น พร้อมใจเปลี่ยนโปรไฟล์ขาว-ดำ แสดงความอาลัยถวายแด่ในหลวง ร.9

  ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2560 13:25 น.
  SHARE

  โลกออนไลน์ปกคลุมด้วยสีเทา หลังชาวเน็ตแห่เปลี่ยนรูปโปรไฟล์เป็นสีขาว-ดำ ติดโบดำ น้อมแสดงความอาลัยและแสดงความจงรักภักดีถวายแด่ ในหลวง ร.9 เสด็จสวรรคตเกือบครบ 1 ปี

  ยังเป็นความรู้สึกโศกเศร้าที่ตราตรึงอยู่ในใจคนไทยไม่เคยลืม หลังจากสำนักพระราชวังมีประกาศว่า ในหลวง รัชกาลที่ 9 เสด็จสวรรคต เมื่อเวลา 15.52 น. ของวันที่ 13 ต.ค.59 ณ โรงพยาบาลศิริราช ซึ่งผ่านมาแล้วเป็นเวลาเกือบ 1 ปี

  ล่าสุด (2 ต.ค.60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยังคงมีประชาชนจำนวนมากเดินทางเข้าถวายสักการะพระบรมศพในช่วงโค้งสุดท้ายกันอย่างหนาแน่น ซึ่งจะเปิดวันสุดท้ายในวันที่ 5 ต.ค.นี้

  โดยในส่วนของโลกออนไลน์ยังพบว่า ชาวเน็ตต่างพร้อมใจเปลี่ยนรูปโปรไฟล์เป็นสีขาวดำและติดสัญลักษณ์โบดำในรูปแบบต่างๆ เพื่อแสดงออกถึงความอาลัยและเพื่อแสดงความจงรักภักดีถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากเดือนนี้เป็นช่วงเวลาสำคัญที่จะมีการจัดพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง รัชกาลที่ 9 ระหว่างวันที่ 25-29 ต.ค.60

  นอกจากนี้ยังพบว่า ประชาชนทั่วไปยังสวมเสื้อผ้าสีดำหรือสีโทนเข้ม ขณะที่สถานที่สำคัญต่างๆ ได้มีการตกแต่งด้วยดอกดาวเรืองสีเหลือง ซึ่งเป็นดอกไม้ประจำพระองค์เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของในหลวง รัชกาลที่ 9 ซึ่งคาดว่าบรรยากาศเช่นนี้จะมีต่อเนื่องไปจนสิ้นเดือน ต.ค.60

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พระบรมศพพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวง รัชกาลที่ 9แสดงความอาลัยเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้