โลกออนไลน์หม่น พร้อมใจเปลี่ยนโปรไฟล์ขาว-ดำ แสดงความอาลัยถวายแด่ในหลวง ร.9

ข่าว

โลกออนไลน์หม่น พร้อมใจเปลี่ยนโปรไฟล์ขาว-ดำ แสดงความอาลัยถวายแด่ในหลวง ร.9

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2560 13:25 น.

บันทึก

โลกออนไลน์ปกคลุมด้วยสีเทา หลังชาวเน็ตแห่เปลี่ยนรูปโปรไฟล์เป็นสีขาว-ดำ ติดโบดำ น้อมแสดงความอาลัยและแสดงความจงรักภักดีถวายแด่ ในหลวง ร.9 เสด็จสวรรคตเกือบครบ 1 ปี

ยังเป็นความรู้สึกโศกเศร้าที่ตราตรึงอยู่ในใจคนไทยไม่เคยลืม หลังจากสำนักพระราชวังมีประกาศว่า ในหลวง รัชกาลที่ 9 เสด็จสวรรคต เมื่อเวลา 15.52 น. ของวันที่ 13 ต.ค.59 ณ โรงพยาบาลศิริราช ซึ่งผ่านมาแล้วเป็นเวลาเกือบ 1 ปี

ล่าสุด (2 ต.ค.60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยังคงมีประชาชนจำนวนมากเดินทางเข้าถวายสักการะพระบรมศพในช่วงโค้งสุดท้ายกันอย่างหนาแน่น ซึ่งจะเปิดวันสุดท้ายในวันที่ 5 ต.ค.นี้

โดยในส่วนของโลกออนไลน์ยังพบว่า ชาวเน็ตต่างพร้อมใจเปลี่ยนรูปโปรไฟล์เป็นสีขาวดำและติดสัญลักษณ์โบดำในรูปแบบต่างๆ เพื่อแสดงออกถึงความอาลัยและเพื่อแสดงความจงรักภักดีถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากเดือนนี้เป็นช่วงเวลาสำคัญที่จะมีการจัดพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง รัชกาลที่ 9 ระหว่างวันที่ 25-29 ต.ค.60

นอกจากนี้ยังพบว่า ประชาชนทั่วไปยังสวมเสื้อผ้าสีดำหรือสีโทนเข้ม ขณะที่สถานที่สำคัญต่างๆ ได้มีการตกแต่งด้วยดอกดาวเรืองสีเหลือง ซึ่งเป็นดอกไม้ประจำพระองค์เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของในหลวง รัชกาลที่ 9 ซึ่งคาดว่าบรรยากาศเช่นนี้จะมีต่อเนื่องไปจนสิ้นเดือน ต.ค.60

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ร้าน “พิชิต บังทอง หมูปิ้งน้ำจิ้ม 9 อย่าง” สู่ หมูปิ้งเงินล้าน | เศรษฐีป้ายแดง EP.122
38:03

ร้าน “พิชิต บังทอง หมูปิ้งน้ำจิ้ม 9 อย่าง” สู่ หมูปิ้งเงินล้าน | เศรษฐีป้ายแดง EP.122

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 01:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์