ชาวเน็ตไม่ทน! รถติดไฟไอติม ทำแสบตา เตรียมถ่ายรูปให้ขนส่งสั่งปรับ

ข่าว

ชาวเน็ตไม่ทน! รถติดไฟไอติม ทำแสบตา เตรียมถ่ายรูปให้ขนส่งสั่งปรับ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2560 12:17 น.

บันทึก

ชาวเน็ตทนไม่ไหว “รถติดไฟไอติม” ทั้งแยงตา แสบตา พร่ามัว ตั้งกระทู้ช่วยกันถ่ายรูปให้ขนส่งสั่งปรับ บอก อยากให้เจ้าหน้าที่จัดการเด็ดขาด

หนุ่มตั้งกระทู้ในพันทิป “จงอย่าท้อกับพวกติดไฟไอติม(ไฟสีฟ้า,ไฟซิ่ง)ท้ายรถซิ่ง มาถ่ายรูปกันเถอะ” พร้อมโพสต์เนื้อหาว่า ผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าการที่เราเอารถไปติดไฟสีฟ้านี้มันเท่ตรงไหน (บางคนว่ามันสวย ตัวเองชอบเลยให้คนอื่นดู) หรือทำให้รถแรงขึ้นรึเปล่า หรือเขาติดเพื่อให้คนที่ชอบแต่งรถเหมือนกันรู้ จะได้ขับทักทายหรือลองดันลองแข่งกัน เพราะผมเห็นพวกขับรถแข่งกันบนถนนเจอไฟสีฟ้าทีไรเป็นอันต้องลองแข่งกัน แต่มันรบกวนคนอื่นมากเวลาตามหลัง เมื่อปีก่อนมีผู้ใช้พันทิปมาโพสต์บ่นเรื่องไฟไอติมท้ายรถจะติดทำไมตามหลังแสบตา บางคนกะพริบด้วยไม่รู้เบรกหรือไม่เบรกน่ารำคาญ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจและกรมขนส่ง แนะนำให้ถ่ายรูปรถพร้อมป้ายทะเบียนให้ชัดเจน แล้วส่งหลักฐานให้กับกรมขนส่งเพื่อดำเนินการตามกฎหมาย ซึ่งต้องเสียค่าปรับไม่เกิน 2,000 บาท และต้องนำรถมาให้ตรวจสอบว่าแก้ไขแล้วหรือไม่ พอได้ฟังข่าวนั้นเราก็เจอแล้วก็ถ่ายๆ เก็บไว้ ถ่ายส่งไปแต่ไม่รู้เรื่องมันเดินจริงหรือไม่ ไม่เหมือนพวกจับความเร็วที่พอโดนก็จะมาโพสต์อวดกัน

แต่ล่าสุด มีผู้ใช้รถท่านหนึ่งที่ติดไฟสีฟ้านี้แล้วโดนคนถ่ายไปแจ้งกรมขนส่ง แล้วถูกทางกรมขนส่งออกหมายให้ไปเสียค่าปรับ พร้อมให้นำรถมาให้กับกรมขนส่งตรวจ

ก็ถือเป็นเรื่องที่ดีที่คนที่เขาแจ้งไปได้เห็นว่าสิ่งที่พวกเขาแจ้งไปนั้นหน่วยงานของรัฐดำเนินเรื่องให้ เพื่อเป็นตัวอย่างให้กับคนที่กำลังคิดจะติดหรือคนที่ติดอยู่แล้วอาจจะกลับใจถอดออก ถ้าจะจับจริงๆ ตำรวจก็สามารถจับได้...

ด้านสมาชิกพันทิปต่างออกความเห็นกันว่า เป็นเรื่องที่ดีที่กรมการขนส่งไม่ปล่อยปละละเลย เพราะเวลาขับรถแสงไฟพวกนี้ทำให้แสบตา ตาพร่ามัว ควรคำนึงกันถึงความปลอดภัยมากกว่า และบางส่วนก็บอกว่าเจอบ่อยครั้ง คราวนี้คงจะได้ถ่ายภาพส่งไปบ้าง พร้อมบอกว่าอยากให้เจ้าหน้าที่จัดการให้เด็ดขาด งานนี้กลุ่มคนติดไฟประเภทนี้คงมีหนาวๆ ร้อนๆ กันบ้าง.

(ขอบคุณข้อมูลและภาพจากเจ้าของกระทู้)

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 05:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์