‘มาส่งลูกของพ่อ ไปส่งพ่อ’ สาวซึ้งกินใจ แท็กซี่รับส่งฟรีไปกราบพระบรมศพ

ข่าว

‘มาส่งลูกของพ่อ ไปส่งพ่อ’ สาวซึ้งกินใจ แท็กซี่รับส่งฟรีไปกราบพระบรมศพ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2560 09:39 น.

บันทึก

เรื่องดีแบบนี้ต้องแชร์... แท็กซี่จิตอาสารับส่งประชาชนไปกราบพระบรมศพ สาวชื่นชม แชร์ความประทับใจผ่านเพจดัง ปลื้ม ได้ยินคนขับพูดว่า “มาส่งลูกของพ่อ ไปส่งพ่อ” ด้านชาวเน็ตถึงกับน้ำตาคลอที่เห็นประโยคนี้

ยิ่งใกล้ถึงวันที่พสกนิกรทั้งแผ่นดินโศกา วนเวียนมาบรรจบอีกครั้ง ช่วงนี้ประชาชนจำนวนมากได้แต่ใช้ช่วงเวลาก่อนจะครบกำหนดเข้าถวายบังคมสักการะในวันที่ 5 ต.ค. นี้ เข้าแสดงความจงรักภักดีอย่างท่วมท้นตลอด 24 ชม. จนทำให้นึกย้อนไปถึงการอาสาทำความดีของใครหลายต่อหลายคนที่มีจิตสาธารณะตั้งใจตั้งมั่นทำความดีถวาย “พ่อหลวงรัชกาลที่ 9” ซึ่งการทำความดีของคนดีก็ยังมีให้พบเห็นอยู่ตลอด

ล่าสุด เฟซบุ๊ก Drama-addict ก็มีหญิงรายหนึ่งที่ได้รับความประทับใจเหล่านี้มาเล่าเรื่องราวเพื่อแชร์ให้คนรับรู้ โดยหญิงสาวคนนี้กำลังจะเดินทางไปถวายบังคมพระบรมศพที่สนามหลวง แต่รถเมล์ที่รับส่งฟรีบริเวณหัวลำโพงเต็มและออกไปต่อหน้าต่อตา จึงยืนรอคันใหม่ ปรากฏว่า มีรถแท็กซี่คันหนึ่งมาจอดแล้วถามว่า “ไปไหว้พ่อใช่ไหมครับ ขึ้นเลยครับ ฟรีครับ” เป็นช่วงเดียวกับที่คนขับเพิ่งส่งคนที่เดินทางกลับจากสนามหลวงลงจากรถ

หญิงสาวรายนี้ยังเล่าอีกว่า คนขับรายนี้ใจดี มีน้ำใจมากๆ บางช่วงเวลาที่คนขับคุยโทรศัพท์ก็จะพูดว่า “มาส่งลูกของพ่อ ไปส่งพ่อ” ได้ยินแล้วรู้สึกชื่นใจ โชคดีมากๆ ที่เจอคนขับคนนี้

ขณะที่เจ้าตัวเมื่อเห็นการแชร์นี้ ก็มาตอบผ่านเฟซบุ๊กด้วยว่า "ขอบคุณมากนะครับ เราประสานงานกันทั้งแท็กซี่ รถตู้ และมอเตอร์ไซค์จิตอาสา จะรับส่งลูกของพ่อที่วงเวียนรักษาดินแดนหลังวัดโพธิ์ ถึงวันที่ 5 นี้นะครับ เชิญได้นะครับ รับส่งฟรี"

ด้านชาวเน็ต เข้าแสดงความเห็นชื่นชมการทำความดีของคนขับแท็กซี่คนนี้ และกลุ่มคนจิตอาสาทั้งหลาย ที่สละเวลามาทำด้วยใจโดยไม่หวังผลตอบแทน.

(ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก Drama-addict)

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 00:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์