ไลฟ์สไตล์
100 year

วัน อยู่บำรุง ฉุน! ลุงขายยาดองถูกขู่ เส้นเลือดสมองแตก หยุดหายใจ50นาที

ไทยรัฐออนไลน์
30 ก.ย. 2560 20:35 น.
SHARE

“วัน อยู่บำรุง” โพสต์เฟซบุ๊ก หลัง “ลุงปรีชา” ชายชราขายยาดองย่านบางบอน ถูกกลุ่มคนข่มขู่จนเส้นเลือดในสมองแตก เพียงเพราะติดสติกเกอร์ “ใจถึงพึ่งได้” 2 วันก่อนหยุดหายใจ 50 นาที หมอช่วยเหลือจนฟื้น

จากกรณีข่าวก่อนหน้าว่ามีชายชื่อ นายปรีชา อายุ 72 ปี เปิดร้านขายยาดองบริเวณบางบอน 5 ซอย 7 มานานประมาณ 3 ปี จนกระทั่งไม่นานมานี้ถูกข่มขู่คุกคาม รวมถึงมีข้อความทำนองว่าให้เอารูป นายวัน ออกไม่เช่นนั้นจะพังร้าน จากชายหลายคน เพราะที่ร้านของ ลุงปรีชา ติดสติกเกอร์ “ใจถึงพึ่งได้” ของ นายวัน อยู่บำรุง

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด เฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ มีการโพสต์ถึงความคืบหน้าเรื่องนี้ว่า เมื่อวันที่ 21 ก.ย. ที่ผ่านมา มีรถฟอร์จูนเนอร์ตัวใหม่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มีชาย 4 คนนั่งมาในรถมาจอดหน้าร้าน และคนขับลงมาจากรถ 1 คน และพูดว่า “ไอ้แก่มึงเป็นลูกน้องไอ้วันเหรอ” ลุงแกก็ตอบว่า “แกอายุปานนี้แล้วจะเป็นลูกน้องใครได้” มันก็บอกให้คุณลุงแกะสติกเกอร์ออกไม่งั้นร้านพัง ลุงแกก็โมโหแกก็ไล่ไป คนในรถก็เรียกมันขึ้นไปมันก็ขับออกไป และวันที่ 23 ก.ย. มอเตอร์ไซค์มีผู้ชายวัยกลางคนขับขี่มาชะลอหน้าร้านลุงแล้วก็ด่า “ไอ้เหี้_” แล้วก็ขับออกไป

(วันนั้นลุงปรีชา ดูแข็งแรงมากๆ)
(วันนั้นลุงปรีชา ดูแข็งแรงมากๆ)

กระทั่งวันที่ 24 ก.ย. ลุงปรีชา พบป้ายสีเหลืองเขียนข้อความข่มขู่แปะไว้ จึงมาร้องเรียน นายวัน อยู่บำรุง พอ นายวัน รู้เรื่องได้เดินทางไปหาภายในวันนั้น พร้อมสอบถามว่ากลัวไหม คุณลุงก็บอกว่าไม่กลัว และก็ยังถ่ายรูปคู่ด้วยอาการยิ้มแย้มมีกำลังใจ และพอวันต่อมา นายวัน ส่งทีมงานไปรับลุงที่บ้านเพื่อพาไปแจ้งความไว้ แต่พอไปถึงบ้านก็พบว่าลุงเป็นอย่างในคลิปแล้ว

ทางทีมงานก็พาลุงส่งโรงพยาบาลทันที และได้สอบถามทางโรงพยาบาล พบว่าลุงมีโรคประจำตัว ทั้งความดัน เบาหวาน เกิดจากอาการเครียดทำให้ความดันขึ้น เส้นเลือดในสมองมีปัญหา และซีกซ้ายขยับไม่ได้ แต่ต่อมาในเวลากลางคืน ลุงปรีชา ได้หยุดหายใจไปประมาณ 50 นาที แพทย์ปั๊มหัวใจและช็อตไฟฟ้า 2 ครั้ง ตอนนี้อยู่ได้เพราะเครื่องช่วยหายใจ และยังไม่มีเบาะแสคนร้าย...

ด้าน นายวัน ก็โพสต์เรื่องเล่านี้ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Wan Ubumrung เช่นกัน โดยบอกเป็นลำดับดังนี้

วันที่ 26 ก.ย. ลุงมีอาการปากเบี้ยวสันนิษฐานว่าเส้นเลือดในสมองแตก กำลังผ่าตัด รพ.เพชรเกษม 2

วันที่ 27 ก.ย. ภรรยาของลุงปรีชา เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับกลุ่มที่มาข่มขู่แล้ว

วันที่ 28 ก.ย. ลุงปรีชาหัวใจหยุดเต้น ต้องปั๊มหัวใจ 50 นาที ช็อตไฟฟ้า 2 ครั้ง ตอนนี้ลุงอยู่ได้ด้วยเครื่องช่วยหายใจ ทางโรงพยาบาลให้ญาติปรึกษาว่าจะให้ถอดเครื่องช่วยหายใจหรือไม่ ทางญาติบอกให้ลุงสู้ ทีมงานจับมือลุงถามว่าลุงสู้ไหม ลุงตอบสนองด้วยการบีบมือและลืมตา ขอให้ลุงได้สู้ก่อน ขอให้ปาฏิหาริย์เกิดขึ้นกับลุงปรีชา

ขณะที่เฟซบุ๊ก สื่อสวน ต๋อง คณิต โพสต์ข้อความว่า ขอคนละ 1 แชร์ครับ ช่วยกันทำให้แผ่นดินมันสูงขึ้น ใครมีเบาะแสคนที่มาทำกับลุงเขาแบบนี้ช่วยแจ้งผมหรือทีมงาน "ใจถึงพึ่งได้" ผมมีค่าตอบแทนให้ 5,000 บาท ใจพวกมึงทำด้วยอะไร ช่วยๆ กันหน่อยนะครับ #คนละ1แชร์

(ขอบคุณข้อมูล ภาพ และคลิปจากเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ, Wan Ubumrung และ สื่อสวน ต๋อง คณิต)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัน อยู่บำรุงลุงปรีชาลุงขายยาดองบางบอนเส้นเลือดในสมองแตกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 19:42 น.