เตรียมประกาศเจตนารมณ์รวมพลังสื่อสร้างสรรค์

ข่าว

เตรียมประกาศเจตนารมณ์รวมพลังสื่อสร้างสรรค์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ส.ค. 2560 05:45 น.

บันทึก

พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานกรรมการพัฒนาสื่อปลอดภัย และสร้างสรรค์แห่งชาติ แถลงข่าวการจัดงานรวมพลังสื่อสร้างสรรค์สังคมไทยว่า ประเทศไทยเป็นประเทศคุณธรรม แต่ในยุคสมัยใหม่มีเทคโนโลยีที่เข้ามาอย่างรวดเร็ว อาจจะมีอะไรตกขอบไปบ้าง สังคมไทยจึงจำเป็นต้องทำสื่อน้ำดีออกสู่สาธารณะ ให้มากขึ้น จึงกำหนดจัดงาน “รวมพลังสื่อสร้างสรรค์สังคมไทย” วันที่ 9 ส.ค. ที่โรงแรมเซ็นทรา บายเซ็นทารา ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ เพื่อเปิดโอกาส ให้ทุกภาคส่วนได้แสดงความคิดเห็นในการพัฒนา การผลิตสื่อสร้างสรรค์ การใช้สื่อเพื่อการส่งเสริมคุณภาพชีวิต เศรษฐกิจ สังคม และวัฒนธรรม ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานประกาศเจตนารมณ์สื่อสร้างสรรค์สังคมไทย ซึ่งเป็นผลมาจากการ ระดมความคิดเห็นของสื่อแต่ละภาคส่วน เพื่อร่วมกำหนดทิศทางในการสร้างสื่อที่สร้างสรรค์ที่หลากหลาย พร้อมมอบรางวัลยกย่องเชิดชูเกียรติสื่อดีมีคุณภาพ

นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม กล่าวว่า ภายในงานยังมีการ จัดนิทรรศการและการแสดงผลงานด้านสื่อสร้างสรรค์ในรูปแบบต่างๆจากภาคีเครือข่ายกว่า 30 องค์กร รวมทั้งมีการเสวนาว่าด้วยเรื่องของสื่อ 5 หัวข้อ ประกอบด้วย นิเวศสื่อการรู้เท่าทันสื่อ การสร้างแรงบันดาลใจในการผลิตสื่อ การรวมพลังโครงการสร้างสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ และเสียงเยาวชนรวมพลังรู้ทันสื่อ ซึ่งเปิดโอกาสให้ประชาชนเข้าร่วมเสวนาตามความสนใจในแต่ละห้อง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 11:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์