มรภ.จัดทัพเดินสายแจง “ทีแคส” ย้ำคนละ 1 สิทธิ์

ข่าว

มรภ.จัดทัพเดินสายแจง “ทีแคส” ย้ำคนละ 1 สิทธิ์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ส.ค. 2560 05:45 น.

บันทึก

รศ.ดร.สมบัติ คชสิทธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ ในฐานะประธานที่ประชุมอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ (ทปอ.มรภ.) เปิดเผยว่า ตามที่ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) ได้ประกาศใช้ระบบการคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาต่อในสถาบันอุดมศึกษาในระบบกลาง หรือทีแคส ในปีการศึกษา 2561 นั้น ในส่วนของ มรภ.ได้เข้าร่วมคัดเลือกนักศึกษาระบบทีแคสทั้ง 38 แห่ง ในเบื้องต้นมี มรภ.18 แห่ง ที่ส่งข้อมูลการรับนักศึกษาให้กับ ทปอ.แล้วจำนวนกว่า 60,000 คน ประกอบด้วย รอบที่ 1 การรับด้วย portfolio รอบที่ 2 การรับแบบโควตา รอบที่ 3 การรับตรงร่วมกัน และรอบที่ 5 การรับตรงอิสระ ส่วนรอบที่ 4 ซึ่งเป็นการรับแบบแอดมิชชั่นกลางนั้น มรภ.ไม่ได้เข้าร่วม แต่จะใช้วิธีการรับตรงที่มหาวิทยาลัยในช่วงเวลาเดียวกันกับการรับแบบแอดมิชชั่นกลางของ ทปอ. อย่างไรก็ตามการรับนักศึกษาปีการศึกษา 2561 ถือเป็นการรับระบบใหม่ ดังนั้น มรภ.แต่ละแห่งจึงได้จัดทีมแนะแนวออกประชาสัมพันธ์ไปยังสถานศึกษาในพื้นที่ที่ มรภ.แห่งนั้นๆตั้งอยู่ เพื่อชี้แจงให้ครู อาจารย์ นักเรียน และผู้ปกครอง ได้เข้าใจอย่าง ชัดเจนเกี่ยวกับระบบทีแคส โดยเฉพาะการที่นักเรียนจะได้รับ 1 สิทธิ์เท่านั้น เพื่อเป็นการเตรียม ความพร้อมก่อนที่จะเริ่มรับสมัครระบบทีแคส ในวันที่ 1 ต.ค.นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทปอ.จะจัดแถลงข่าวเพื่อ สร้างความเข้าใจในการรับนักศึกษารอบที่ 1 คือการรับด้วย portfolio ในวันที่ 4 ส.ค.นี้ ที่ชั้น 3 อาคารสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 08:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์