“ชัยยศ” รักษาการเลขาฯ สกศ.-“กมล” ลาพักร้อนยาว

ข่าว

“ชัยยศ” รักษาการเลขาฯ สกศ.-“กมล” ลาพักร้อนยาว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ส.ค. 2560 05:30 น.

บันทึก

ดร.ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ตามที่ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว. ศึกษาธิการ มอบให้ดำเนินการแต่งตั้งให้ข้าราชการรักษาราชการในตำแหน่งเลขาธิการสภาการศึกษา (สกศ.) หลังคณะรัฐมนตรีมีมติขอรับโอน ดร.กมล รอดคล้าย ไปเป็นที่ปรึกษาพิเศษ ประจำสำนักนายกรัฐมนตรีนั้น ตนได้ตรวจสอบพบว่า นพ.ธีระเกียรติได้เคยลงนามในคำสั่งกระทรวงศึกษาธิการ แต่งตั้งให้ข้าราชการรักษาราชการแทนเลขาธิการ สกศ.ไว้แล้ว เรียงตามลำดับดังนี้ ดร.ชัยยศ อิ่มสุวรรณ์ รองเลขาธิการ สกศ. ดร.สมศักดิ์ ดลประสิทธิ์ รองเลขาธิการ สกศ. และนายเฉลิมชนม์ แน่นหนา ที่ปรึกษาด้านระบบการศึกษา สกศ. ดังนั้น ในกรณีของ สกศ. ผู้ที่ จะรักษาการคือ ดร.ชัยยศ ซึ่งเป็นรองเลขาธิการ สกศ.คนที่ 1

ปลัด ศธ.กล่าวต่อว่า สำหรับ ดร.กมล ขณะนี้อยู่ระหว่างลาพักร้อนถึงวันที่ 14 ส.ค.นี้ และจะมีการส่งตัวไปสำนักนายกฯหลังที่มีหนังสือขอตัวมา ส่วนการสืบสวนข้อเท็จจริงกรณีการติดตั้งกล้องวงจรปิด หรือ CCTV ใน 12 เขตพื้นที่การศึกษาภาคใต้ โครงการ safe zone school ของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ที่ส่อทุจริตและมีชื่อ ดร.กมลมีเอี่ยวด้วยนั้น เรื่องนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนของคณะกรรมการสืบข้อ เท็จจริง มี ดร.สุภัทร จำปาทอง เลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา เป็นประธาน หากผลการสืบสวนสรุปว่าใครมีส่วนเกี่ยวข้องก็ต้องตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัย ซึ่งในกรณีของ ดร.กมล สำนักนายกฯต้องเป็นผู้ตั้งคณะกรรมการสอบวินัย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด
03:00

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 21:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์