เมือบ้านเฮาเถาะลูก! 2 ตายาย วอนสังคม ช่วยตามหาลูกชายหายนาน 24 ปี

ข่าว

เมือบ้านเฮาเถาะลูก! 2 ตายาย วอนสังคม ช่วยตามหาลูกชายหายนาน 24 ปี

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2560 17:30 น.

บันทึก

สองตายายวอนลูกชายหายไป 24 ปี ติดต่อกลับมา บอกสุดคิดถึงลูก ระบุ ตั้งแต่ไปทำงานก่อสร้างที่กรุงเทพฯ แล้วหายไปไม่ติดต่อกลับมา ถามเพื่อนบ้านบอกลงเรือทะเลหาปลาไร้ร่องรอย  

เมื่อวันที่ 2 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 217 หมู่ที่ 4 ต.กุดแห่ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู พบสองตายายคือ นายชาย วงษ์เวียน อายุ 81 ปี และ นางพลอย วงษ์เวียน อายุ 78 ปี โดยที่บ้านหลังดังกล่าวมีสมาชิกดังนี้ ลูกชายที่มีอาการป่วย อายุ 56 ปี หลานอีก 2 คน เป็นชาย อายุ 14 ปี และ 7 ขวบ โดยสองตายายบอกว่าอยู่กินกันตามประสา มีชาวบ้านเอาข้าวปลาอาหารมาให้กินอยู่พอประทังชีวิต

นางพลอย เล่าว่า ตนมีลูกทั้งชายและหญิงรวมกัน 10 คน ซึ่งนายสมหมาย วงษ์เวียน อายุปัจจุบัน 45 ปี เป็นลูกคนที่ 8 อยู่กับครอบครัวมาตั้งแต่เด็ก จนกระทั่งอายุ 21 ปี ก็เข้าเกณฑ์ทหาร แต่ไม่ติด เพราะตัวเตี้ยกว่าเกณฑ์ หลังคัดเลือกเสร็จก็ถูกชักชวนไปทำงานก่อสร้างที่กรุงเทพฯ สมัยก่อนนู้นเคยเขียนจดหมายมาหา แต่หลังๆ ทราบจากเพื่อนบ้านว่าไปเป็นลูกเรือประมง จากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย จนถึงทุกวันนี้ก็ 24 ปีแล้ว ไม่รู้เป็นตายร้ายดีอย่างไร

รูปของนายสมหมาย วงษ์เวียน
รูปของนายสมหมาย วงษ์เวียน

"ยายคิดถึงลูกมาก ตอนนี้ตายายก็อายุมากแล้ว มีลูกชายและหลานให้เลี้ยงอีก 3 คน รายได้ก็มีเพียงแค่เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุสองคนพันกว่าบาท ขณะที่ลูกคนอื่นๆ ก็ไม่ได้ติดต่อกลับมา เคยเข้าไปร้องทุกข์ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด เจ้าหน้าที่ก็บอกว่าจะช่วยตามหาให้และก็มอบถุงยังชีพกลับมา"

ทั้งนี้ ตากับยายเคยไปแจ้งตำรวจที่ สภ.นากลาง ก็รับปากช่วยเหลือประกาศตามหา แต่ก็ไม่รู้จะได้ผลอย่างไร อยากรู้ข่าวคราวลูกคนนี้และคนอื่นๆ ว่าหากยังคิดถึงพ่อกับแม่ ก็ช่วยติดต่อกลับมาหาด้วย ตอนนี้ก็แก่กันมากแล้ว ทำการทำงานก็ไม่ไหวแล้ว ขอให้กลับมาดูแลพ่อแม่และหลานๆ ด้วยเถิด นางพลอยกล่าวด้วยใบหน้าที่เศร้าหมองน้ำตาซึมทั้งสองข้าง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตร.เร่งหาสาเหตุ หญิงวัย 65 ปี ตกจยย.รับจ้าง เสียชีวิต
02:01

ตร.เร่งหาสาเหตุ หญิงวัย 65 ปี ตกจยย.รับจ้าง เสียชีวิต

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 08:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์