ฝากอธิการฯมม.บูรณาการงานคณะ

ข่าว

ฝากอธิการฯมม.บูรณาการงานคณะ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 ส.ค. 2560 05:30 น.

บันทึก

ศ.นพ.อุดม คชินทร อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล (มม.) กล่าวว่า ตามที่สภามหาวิทยาลัยมหิดล มีมติแต่งตั้ง ศ.นพ.บรรจง มไหสวริยะ ดำรงตำแหน่งอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดลคนใหม่ แทนตนนั้น เป็นเรื่องที่ดี เนื่องจากอยู่ในทีมบริหารอยู่แล้ว ทำให้มีความเข้าใจในหลายๆ เรื่อง และมีหลายเรื่องที่ต้องสานต่อ เช่น การปรับกระบวนการทำงานของสำนักงานอธิการบดีใหม่ ทั้งกระบวนการทำงานและปรับทัศนคติคนทำงานใหม่ โดยนำกรอบประเมินคุณภาพมาตรฐานมาใช้ ซึ่งได้มีการประชุมอบรมปฏิบัติการไปหลายรอบแล้ว การดำเนินการยังไม่ประสบความสำเร็จ และต้องการความต่อเนื่อง จึงอยากฝากให้อธิการบดีคนใหม่สานต่อเรื่องนี้

อดีตอธิการบดี มม. กล่าวต่อว่า สำหรับระดับคณะ ได้ขออนุมัติจากสภา มม.ดำเนินการปรับกระบวนการทำงานของทั้งคณะให้มีการบูรณาการร่วมกัน โดยนำร่องโครงการดังกล่าวในคณะวิศวกรรมศาสตร์ และคณะทันตแพทย์ ซึ่งได้มีการเริ่มต้นบางส่วนและหากพบว่ามีปัญหาติดขัดเรื่องข้อกำหนดใดๆ ก็จะมีการเสนอให้สภา มม. ปรับแก้ไขได้ทันที หลังจากมีการดำเนินการของทั้ง 2 คณะนี้ได้สำเร็จจะมีการขยายไปคณะอื่นๆต่อไป โดยจะใช้ 2 คณะดังกล่าวเป็นต้นแบบ หากมีการปรับกระบวนการทำงานได้ทุกคณะจะทำให้การบริหารมหาวิทยาลัยมีความ คล่องตัวและจะกลายเป็นพื้นฐานสำคัญในการผลักดันมหาวิทยาลัยให้ไปสู่ระดับโลกได้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 08:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์