ไลฟ์สไตล์
100 year

ร.10 โปรดเกล้าฯ พระราชทานเครื่องเขียนให้ ร.ร.ในจ.หนองคาย-ศรีสะเกษ

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2560 04:40 น.
SHARE

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้เชิญอุปกรณ์การเรียนและเครื่องเขียนพระราชทานไปมอบแก่โรงเรียนในจังหวัดศรีสะเกษและจังหวัดหนองคาย...

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงสนพระราชหฤทัยและทรงให้ความสำคัญทางด้านการศึกษาแก่เยาวชน โดยเฉพาะเด็กในระดับประถมศึกษาที่อยู่ในถิ่นทุรกันดารและห่างไกลความเจริญให้ได้รับการศึกษาที่มีคุณภาพ และได้รับประทานอาหารครบตามหลักโภชนาการที่ดี ซึ่งจะเป็นการพัฒนาสติปัญญาให้สามารถศึกษาเล่าเรียนได้เต็มกำลัง เพื่อพัฒนาให้เป็นประชาชนที่มีคุณภาพของประเทศ ต่อไป

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 5 ก.ค.2560 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลอากาศตรี ศิริพัฒน์ สุขเจริญ เชิญอุปกรณ์การเรียนและเครื่องเขียนพระราชทานไปมอบแก่โรงเรียนสวงค์พัฒนศึกษา อำเภอขุขันธ์ โรงเรียนบ้านปรือใหญ่ อำเภอขุขันธ์ และโรงเรียนทับทิมสยาม 06 อำเภอขุขันธ์ จำนวนรวม 646 คน ณ หอประชุมโรงเรียนสวงค์พัฒนศึกษา อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ


ในตอนบ่าย สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลอากาศตรี ศิริพัฒน์ สุขเจริญ เชิญอุปกรณ์การเรียนและเครื่องเขียนพระราชทานไปมอบแก่โรงเรียนบ้านหนองบาง อำเภอน้ำเกลี้ยง จำนวน 81 คน ณ หอประชุมโรงเรียนบ้านหนองบาง อำเภอน้ำเกลี้ยง จังหวัดศรีสะเกษ


ในวันเดียวกันนี้ เวลา 13.00 น. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลอากาศตรี วีระพันธ์ ภูวจินดา เชิญอุปกรณ์การเรียนและเครื่องเขียนพระราชทานไปมอบแก่โรงเรียนชุมชนประชาสงเคราะห์ 4 อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย ซึงมีนักเรียนมารับอุปกรณ์การเรียนและเครื่องเขียนพระราชทานจำนวนรวม 342 คน ณ หอประชุมโรงเรียนชุมชนประชาสงเคราะห์ 4 อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย


ในโอกาสนี้ พระราชทานเลี้ยงอาหารกลางวันแก่นักเรียน ครู บุคลากรทางการศึกษา และผู้ปกครองโรงเรียนต่าง ๆ ที่มารับพระราชทานอุปกรณ์การเรียนและเครื่องเขียนพระราชทาน ด้วย ซึ่งนักเรียน ครู และผู้ปกครอง ต่างปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ร.10อุปกรณ์การเรียนเครื่องเขียนพระราชทานโรงเรียนสวงค์พัฒนศึกษาโรงเรียนบ้านหนองบาง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 02:23 น.