ร.10 โปรดเกล้าฯ ผวจ.ภูเก็ต เชิญกระเช้าพระราชทาน ให้ครอบครัวทหารกล้า

ข่าว

ร.10 โปรดเกล้าฯ ผวจ.ภูเก็ต เชิญกระเช้าพระราชทาน ให้ครอบครัวทหารกล้า

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2560 18:09 น.

บันทึก

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ ผวจ.ภูเก็ต เป็นผู้เชิญกระเช้าสิ่งของพระราชทาน มอบให้กับครอบครัวทหารกล้า ”จ่าสิบเอกกิตติพงษ์ บ่อหนา”...

เมื่อช่วงสายวันที่ 4 ก.ค. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายนรภัทร ปลอดทอง ผวจ.ภูเก็ต เป็นผู้เชิญกระเช้าสิ่งของพระราชทานมอบให้กับครอบครัวจ่าสิบเอกกิตติพงษ์ บ่อหนา พลยิงเครื่องยิงลูกระเบิดขนาด 40 มิลลิเมตร (M.203) กองร้อยอาวุธเบา กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 153 ค่ายอิงคยุทธบริหาร ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ที่เสียชีวิตจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์กำลังพลชุดปฏิบัติการจรยุทธ กลับจากการปฏิบัติภารกิจตามแผนยุทธการ ”รอมฎอนสันติสุข 4603” เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. 60 เหตุเกิดบริเวณถนนดินแดง ทุ่งยางแดง ม.5 ต.น้ำดำ อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี ส่งผลให้ทหารเสียชีวิตจำนวน 6 นาย และบาดเจ็บอีก 4 นาย ซึ่งจ่าสิบเอกกิตติพงษ์เป็นทหาร 1 ใน 6 นายที่เสียชีวิต ในครั้งนั้น

ก่อนหน้าเมื่อวันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา นายสนิท ศรีวิหค รอง ผวจ.ภูเก็ต ได้เป็นประธานเชิญดินพระราชทานวางบนหลุมฝังศพจ่าสิบเอกกิตติพงษ์ ที่กุโบร์บ้านบางดุก ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต และได้รับการปูนบำเหน็จตามข้อบังคับกระทรวงกลาโหมว่าด้วยการพิจารณาบำเหน็จพิเศษในเวลาฉุกเฉิน (ฉบับที่ 5) พ.ศ. 2557 ให้พิจารณาเลื่อนชั้นเงินเดือนไม่เกิน 7 ชั้น และแต่งตั้งยศหรือเลื่อนชั้นยศไม่เกิน 5 ชั้นยศ พลทหารกิตติพงษ์จึงเลื่อนยศเป็นจ่าสิบเอก และได้รับมอบเหรียญกล้าหาญบางระจัน เพื่อเป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูล โดย ผวจ.ภูเก็ตเป็นผู้เชิญกระเช้าสิ่งของพระราชทานมอบให้กับครอบครัวจ่าสิบเอกกิตติพงษ์ ที่บ้านเลขที่ 114/6 หมู่ 1 บ้านบางดุก ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการที่ต้องสูญเสียหัวหน้าครอบครัวจากการปฏิบัติหน้าที่ในการปกป้องประเทศชาติอย่างกล้าหาญ ทั้งนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีความห่วงใยเป็นอย่างยิ่ง และได้ทรงแสดงความเสียใจกับญาติและครอบครัวของผู้เสียชีวิตมาในโอกาสนี้ด้วย

นอกจากนี้ นายนรภัทร ปลอดทอง ผวจ.ภูเก็ต นางสุดาวรรณ ปลอดทอง นายกเหล่ากาชาดภูเก็ต ว่าที่ ร.ต.วิกรม จากที่ นายอำเภอถลาง และหัวหน้าส่วนราชการใน จ.ภูเก็ต ได้ร่วมกันมอบสิ่งของจำเป็นและเงินเยียวยาให้กับครอบครัว จ่าสิบเอกกิตติพงษ์ บ่อหนา โดยมี นายประสงค์ และนางอำภา บ่อหนา บิดาและมารดา และ น.ส.นางสาวกุกัญญา ปาทาน ภรรยา ตลอดจนญาติพี่น้องเป็นผู้รับมอบ พร้อมทั้งให้กำลังใจสมาชิกในครอบครัวบ่อหนา และกล่าวชื่นชมในคุณงามความดีที่ได้อุทิศตนในการทำหน้าที่ปกป้องประเทศชาติ.

อ่านเพิ่มเติม...
thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 00:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์