“ทูลกระหม่อมฯ” พระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13

ข่าว

  “ทูลกระหม่อมฯ” พระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  12 ต.ค. 2564 05:30 น.

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13 ประจำปี 2564 หรือรางวัล Thailand Tourism Awards ให้กับผู้ประกอบการ องค์กรและชุมชนท้องถิ่น ในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่ชนะการประกวด รวม 185 รางวัล ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้จัดการประกวดและรับสมัครผลงานตั้งแต่เดือน มี.ค.-พ.ค.ที่ผ่านมา เพื่อผลักดันการยกระดับมาตรฐานสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยว พร้อมสร้างความเชื่อมั่น มั่นใจ และประทับใจแก่นักท่องเที่ยวในการท่องเที่ยวรูปแบบวิถีใหม่ ปลอดภัยห่างไกลโควิด-19

  นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่าโควิด-19 ทำให้อุตสาหกรรมท่องเที่ยวได้รับผลกระทบอย่างรุนแรง จากข้อจำกัดในการเดินทางของนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ รวมถึงพฤติกรรมการเดินทางที่คำนึงถึงความปลอดภัยเป็นสำคัญ รางวัลนี้ จึงเป็นกลไกหนึ่งในการยกระดับมาตรฐานสินค้าทางการท่องเที่ยว

  น.ส.ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว ททท. กล่าวว่า ททท.จัดประกวดรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยทุกๆ 2 ปี เปรียบเสมือนเครื่องมือรับรองคุณภาพสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยวด้วยมาตรฐานการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ปีนี้มีผู้ประกอบการส่งผลงานเข้าร่วม 346 ราย มีผู้ที่ผ่านการคัดเลือกชนะรางวัล 185 รางวัล แบ่งออกเป็น 3 ประเภทรางวัลหลักอาทิ 1.แหล่งท่องเที่ยว 83 รางวัล 2.ที่พักนักท่องเที่ยว 69 รางวัล 3.การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ 33 รางวัล.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดีพระราชทานรางวัลรางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้งที่ 13Thailand Tourism Awardsการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยพิพัฒน์ รัชกิจประการฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ข่าววันนี้
  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 02:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์