ไลฟ์สไตล์
100 year

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตรัสตอบสื่อนอก ไทยคือดินแดนแห่งการประนีประนอม

ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ย. 2563 23:29 น.
SHARE

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานสัมภาษณ์สื่อต่างประเทศ โดยตรัสตอบคำถามของผู้สื่อข่าวว่า ประเทศไทยคือดินแดนแห่งการประนีประนอม

เมื่อวันที่ 1 พ.ย. 2563 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินโดยรถยนต์พระที่นั่ง ไปทรงเปลี่ยนเครื่องทรงฤดูฝน เป็นเครื่องทรงฤดูหนาว ถวายพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร หรือพระแก้วมรกต ณ พระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ในพระบรมมหาราชวัง

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระอักษรลงบนพระบรมฉายาลักษณ์ ด้วยข้อความช่วยกันรักประเทศไทยและพี่น้องประชาชน รักบ้านเรา รักพี่น้องร่วมชาติ ด้วยความเมตตา และร่วมสามัคคีทำความดี จากนั้นทรงมีพระราชปฏิสันถารกับพสกนิกรที่มาเฝ้าฯ รับเสด็จอย่างใกล้ชิด

ระหว่างนั้น ผู้สื่อข่าวตัวแทนของสำนักข่าวต่างประเทศอย่าง channel 4 ของอังกฤษ และ CNN ของสหรัฐฯ ได้ยื่นไมโครโฟน ขอพระราชทานสัมภาษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เรื่องสถานการณ์ในประเทศไทย ซึ่งพระองค์ตรัสตอบเป็นข้อความสั้นๆ ว่า เรารักประชาชนเหมือนๆ กัน

ต่อมา โจนาธาน มิลเลอร์ ผู้สื่อข่าวของสำนักข่าว channel 4 ของอังกฤษ ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ของตัวเองซึ่งใช้ชื่อว่า ‘Jonathan Miller’ เปิดเผยพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่มีต่อคำถามเกี่ยวกับสถานการณ์ในประเทศไทยว่า “ประเทศไทยคือดินแดนแห่งการประนีประนอม”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีวัดพระแก้วพระราชทานสัมภาษณ์สื่อต่างประเทศchannel 4ข่าวทั่วไป
thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08:30 น.