ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ" ทรงซ้อมขี่ม้า มุ่งแข่ง "ปารีส โอลิมปิก เกมส์ 2024"

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์19 ต.ค. 2563 05:15 น.
  SHARE

  นอกจากจะทรงได้รับการยกย่องในฐานะเจ้าหญิงแห่งวงการแฟชั่นโลก พระปรีชาสามารถในการทรงม้าของ “สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา” ยังโดดเด่นเป็นที่ประจักษ์แก่สายตาชาวโลก โดยที่ผ่านมาทรงคว้ารางวัลชนะเลิศการแข่งขันขี่ม้าในหลายรายการ รวมไปถึงชัยชนะล่าสุดที่ทรงได้รับเหรียญทองประเภททีมศิลปะบังคับม้า (Dressage) จากการแข่งขันในรายการ “The 1st FEI Asian Championships 2019” เมื่อเดือนธันวาคม 2562 ที่จัดขึ้น ณ สนามไทยโปโล แอนด์ อีเควสเทรี่ยนคลับ พัทยา และด้วยพระวิริยะอุตสาหะในการทรงม้าอย่างใส่พระทัย พระองค์ยังทรงใช้เวลาช่วงนี้ฝึกฝนม้าประจำพระองค์อย่างต่อเนื่อง โดยมีโค้ชผู้ถวายการสอนเป็นผู้ตัดสินระดับนานาชาติ (FEI 5 star Judge) คือ “อิซาเบล จูเดต์” (Isabelle Judet) และนักกีฬาขี่ม้าระดับกรังด์ปรีซ์ชาวฝรั่งเศส “คามิลล์ จูเดต์ เชเรต์” (Camille Judet Chéret)

  สำหรับม้าประจำพระองค์ทั้ง 3 ล้วนแต่มีชื่อเสียงเรียงนามที่งามสง่าสมพระเกียรติ ประกอบด้วย Fürst Henry, Prince Charming และ Duke of Swing ได้รับการฝึกซ้อมเพื่อให้มีการพัฒนาขีดความสามารถให้สูงขึ้น พร้อมทั้งยังมีสุขภาพที่แข็งแรงสมเป็นม้ากีฬา ในขณะที่การฝึกซ้อมและแข่งขันในระดับ “Prix St George” และ “Intermediate I” ซึ่งถือเป็นระดับที่ “สมเด็จพระเจ้าลูกเธอฯ” ทรงมีความชำนาญเป็นอย่างมาก ด้วยพระวิริยะอุตสาหะที่ทรงมีต่อการพัฒนาการทรงม้า จึงได้มีการฝึกฝนเพิ่มพูนทักษะในระดับที่สูงขึ้น (Grand Prix) และนับเป็นระดับที่สูงที่สุดในการแข่งขันศิลปะบังคับม้า (Dressage) ในการแข่งขันมหกรรม กีฬานานาชาติ โอลิมปิกเกมส์ (Olympic Games)

  ทั้งนี้ “สมเด็จพระเจ้าลูกเธอฯ” ทรงฝึกซ้อมกับม้า “Duke of Swing” โดยจากผลของการฝึกซ้อม และแข่งขันที่ผ่านมา เป็นแรงผลักดันให้ทรงมุ่งมั่นตั้งพระทัยสู่การฝึกซ้อมและแข่งขันในระดับที่สูงขึ้น เพื่อเข้าร่วมการควอลิฟายที่จะมีขึ้นในอนาคตสำหรับการแข่งขันมหกรรมกีฬา “ปารีส โอลิมปิกเกมส์ 2024” (Paris Olympic Games 2024) โดยทรงมีพระปณิธานอันแน่วแน่ในการพัฒนาฝีมือ เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับวงการขี่ม้าของประเทศไทย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญาเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีนักกีฬาขี่ม้าโอลิมปิก 2024ปารีส โอลิมปิก เกมส์ 2024ม้าประจำพระองค์เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ซ้อมขี่ม้า

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 05:15 น.