ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แสตมป์ที่ระลึก 65 พรรษา กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์7 ส.ค. 2563 05:05 น.
  SHARE

  ในโอกาสที่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพ รัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เจริญพระชนมายุ 65 พรรษา ในปี 2563 บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ได้ออกตราไปรษณียากรที่ระลึก ซึ่งเป็นพระฉายาลักษณ์ในฉลองพระองค์ชุดไทยศิวาลัยสีม่วง ซึ่งเป็นสีประจำพระองค์ ทรงผ้าทรงสะพักประดับเครื่องขัตติยราชอิสริยาภรณ์อันมีเกียรติคุณรุ่งเรืองยิ่งมหาจักรีบรมราชวงศ์ ประกอบอักษรพระนามาภิไธยย่อ “สธ” พิมพ์สี่สีพร้อมเทคนิคปั๊มฟอยล์ทองบริเวณตัวเลขบอกชนิดราคา และคำว่า ประเทศไทย THAILAND โดยออกจำหน่ายในวันที่ 4 สิงหาคม 2563 ราคา 5 บาท ซองวันแรกจำหน่าย 14 บาท จำนวนพิมพ์ 800,000 ดวง สำหรับผู้ที่สนใจสามารถซื้อได้ที่ทำการไปรษณีย์ทุกแห่งทั่วประเทศ พิพิธภัณฑ์ตราไปรษณียากร และทางออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชัน หรือเว็บไซต์ thailandpostmart.com 

  นอกจากนี้ ไปรษณีย์ไทยได้มีการจัดกิจกรรมพิเศษ ณ อาคารไปรษณีย์กลาง บางรัก มอบลายเซ็นนักออกแบบแสตมป์ชุดดังกล่าว และแสตมป์วันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จ พระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทร มหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้า เจ้าอยู่หัว ที่ออกจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมาด้วย รวมทั้งจัดนิทรรศการพิเศษ “ไปรษณีย์กลาง ใต้ร่มพระบารมี” ในโอกาสครบรอบ 80 ปี อาคารไปรษณีย์กลาง นำเสนอภาพชุดประวัติศาสตร์ที่หาชมได้ยาก เมื่อครั้งในหลวงรัชกาลที่ 10 ขณะทรงพระเยาว์เสด็จฯ เยี่ยมชมกิจการของอดีตกรมไปรษณีย์โทรเลข และโอกาสที่กรมสมเด็จพระเทพฯเสด็จฯมา ยังอาคารไปรษณีย์กลางในหลายวาระ โดยจะจัดไปจนถึงวันที่ 31 ส.ค.นี้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ : www.thailandpost.co.th 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แสตมป์ที่ระลึกแสตมป์วันเฉลิมพระชนมพรรษากรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯไปรษณีย์ไทยไปรษณีย์กลาง ใต้ร่มพระบารมีพิพิธภัณฑ์ตราไปรษณียากรนิทรรศการพิเศษ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 06:06 น.