ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ในหลวง-พระราชินี ทรงเป็นกำลังใจให้ข้าราชบริพาร เย็บหน้ากากอนามัยทำเจลแอลกอฮอล์สู้วิกฤติโควิด

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 พ.ค. 2563 08:50 น.
  SHARE

  เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันราชา ภิเษกสมรส วันที่ 1 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา สำนักพระราชวังได้แพร่ภาพพระราชกรณีย กิจพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ที่ได้ เสด็จฯเป็นการส่วนพระองค์ ไปทอด พระเนตรโครงการพระราชทานความช่วยเหลือประชาชน ในความรับผิดชอบของกองบัญชาการทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ ณ กรมทหารรักษาวังมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์

  โดยในช่วงเวลาวิกฤติของการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 นี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ได้พระราชทานพระมหา กรุณาและพระราชทานความช่วยเหลือในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือแพทย์และอุปกรณ์ทางการแพทย์ ถุงยังชีพ หน้ากากอนามัย และสิ่งของอื่นๆที่โปรดเกล้าฯให้จัดหาและพระราชทานไปยังโรงพยาบาลต่างๆ ทั่วประเทศ และชุมชนแออัด ซึ่งประชาชนทุกหมู่เหล่าต่างรู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นเกล้าล้นกระหม่อม

  โอกาสนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทอดพระเนตรการเย็บถุงพระราชทาน โดยกำลังพลกองบัญชาการทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์และครอบครัว การสาธิตทำเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ โดยวิทยากรกระบวนการหลักสูตร Cloning โรงเรียนจิตอาสาพระราชทาน และสมเด็จ พระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ได้ทอดพระเนตรการทำ Silk Screen ลงบนผ้าเพื่อนำมาเย็บเป็นถุงผ้าพระราชทาน และในการนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้า อยู่หัว ทรงประทับข้างๆให้กำลังพระทัยขณะสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงเย็บหน้ากากผ้า สำหรับเป็นตัวอย่างให้กองบัญชาการทหารมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์นำไปผลิต เพื่อพระราชทานแก่ข้าราชบริพารและราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อนด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ในหลวงพระราชินีหน้ากากผ้าเครื่องมือแพทย์อุปกรณ์ทางการแพทย์ถุงยังชีพข่าววันนี้

  คุณอาจสนใจข่าวนี้