ร่วมน้อมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จ พระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรม นาถบพิตร ผู้ทรงก่อตั้งมูลนิธิชัยพัฒนา เพื่อบำบัดทุกข์บำรุงสุขราษฎรให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นโดยไม่ตกอยู่ภายใต้กฎระเบียบอันล่าช้า มูลนิธิชัยพัฒนา ภายใต้การนำของ “ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล” กรรมการและเลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา เป็นโต้โผจัดงาน “30 ปี ชัยชนะแห่งการพัฒนา” ณ ลานอีเดน ชั้น 1 ศูนย์ การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ระหว่างวันที่ 28 ต.ค.-3 พ.ย. 2562

“ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล”  นำชมพระมาลาทรงงานและ กล้องถ่ายภาพกับปากกาทรงงานในกรมสมเด็จพระเทพฯ.
“ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล” นำชมพระมาลาทรงงานและ กล้องถ่ายภาพกับปากกาทรงงานในกรมสมเด็จพระเทพฯ.

โดยในวันที่ 30 ต.ค.นี้ ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจาก “สมเด็จ พระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระ เทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี” องค์นายกกิตติมศักดิ์และองค์ประธานมูลนิธิชัยพัฒนา เสด็จฯ ทรงเปิดงาน พร้อมพระราชทานของใช้ส่วนพระองค์มาจัดแสดงภายในงาน อาทิ พระมาลาทรงงาน, กล้องถ่ายภาพ และปากกาทรงงาน เพื่อให้ประชาชนได้ชื่นชมในพระราชจริยวัตรอันงดงาม

ภายในงานมุ่งถ่ายทอดเรื่องราวการดำเนินงานของมูลนิธิชัยพัฒนา ตลอดระยะเวลา 30 ปี นับตั้งแต่ก่อตั้งเมื่อปี 2531 เพื่อบอกเล่าให้ประชาชนได้รู้ซึ้งว่า เหตุใด “ในหลวง รัชกาลที่ 9” จึงทรงก่อตั้งมูลนิธิชัยพัฒนา และตลอดระยะเวลาสามทศวรรษที่ผ่านมา มูลนิธิชัยพัฒนาทำอะไรบ้าง เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของประชาชน ขณะเดียวกัน ก็มุ่งหน้าไปสู่อนาคตเพื่อหาคำตอบร่วมกันว่าประชาชนจะสามารถมีส่วนร่วมกับมูลนิธิชัยพัฒนาในการพัฒนาประเทศได้อย่างไร

“ทวีลาภ ฤทธาภิรมย์” กรรมการผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ ผนึกกำลังธนาคารไทยพาณิชย์, กรุงไทย, ออมสิน และกรุงศรี สนับสนุนการจัดงาน.
“ทวีลาภ ฤทธาภิรมย์” กรรมการผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ ผนึกกำลังธนาคารไทยพาณิชย์, กรุงไทย, ออมสิน และกรุงศรี สนับสนุนการจัดงาน.

งานนี้ไฮไลต์สำคัญอยู่ที่การอัญเชิญของใช้ส่วนพระองค์ในพระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร
และกรมสมเด็จพระเทพฯ มาจัดแสดงในรูปแบบไฮเทค AR 3 มิติ และอินเตอร์แอคทีฟ เพื่อสะท้อนถึงพระราชจริยวัตรอันงดงาม และการทุ่มเททรงงานหนักเพื่อปวงประชา ภายในงานยังเปิดให้ชมสารคดีสั้น “ชัยชนะแห่งการพัฒนา” ที่สร้างจากเรื่องจริง พร้อมเชิญบุคคลต่างๆที่มีส่วนร่วมในชัยชนะแห่งการพัฒนา มาพูดคุยถึงเรื่องราวการถวายงานจากวันนั้นสู่วันนี้ ก่อเกิดเป็นมูลนิธิชัยพัฒนา นอกจากนี้ มีการออกร้านจำหน่ายสินค้าคุณภาพจาก “ภัทรพัฒน์” ผลิตผลจากการพัฒนาของโครงการมูลนิธิชัยพัฒนา และชุมชนต่างๆตลอดจนจัดเวิร์กช็อปฝึกอบรมอาชีพหลากแขนง เพื่อนำไปต่อยอดสร้างรายได้ในอนาคต.

“ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล” พร้อมทีมผู้บริหารมูลนิธิชัยพัฒนา ร่วมแถลงข่าวชัยชนะแห่งการพัฒนา.
“ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล” พร้อมทีมผู้บริหารมูลนิธิชัยพัฒนา ร่วมแถลงข่าวชัยชนะแห่งการพัฒนา.