คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

พระราชทานเลี้ยงโต๊ะจีน ผู้ปฏิบัติงาน "ราชาภิเษก"

ไทยรัฐฉบับพิมพ์21 พ.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

ตามที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรง พระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้หน่วยราชการในพระองค์จัดงานพระราชทานเลี้ยงอาหารแก่ผู้ปฏิบัติงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 ที่สนามเสือป่า เขตพระราชวังดุสิต ในวันที่ 20 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 17.00 น. พล.อ.ท.ภักดี แสงชูโต ผู้ช่วยราชเลขานุการในพระองค์ เป็นประธานในพิธี โดยมีข้าราชการหน่วยราชการในพระองค์ และเจ้าหน้าที่จิตอาสา ที่พร้อมใจสวมเสื้อเหลือง มาร่วมงาน รวม 7,000 คน

เมื่อประธานในพิธีเดินทางมาถึงได้ถวายความเคารพพระบรมฉายาลักษณ์ และเปิดกรวยกระทงดอกไม้ธูปเทียนแพถวายราชสักการะ และกราบบังคมทูลสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ความว่า ตามที่ใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาททรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้เชิญพระราชกระแส ทรงขอบใจและทรงชมเชยทุกคนทุกฝ่ายที่มีส่วนร่วมในการจัดงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 และทรงพระกรุณา โปรดเกล้าฯให้จัดงานพระราชทานเลี้ยงอาหารแก่ผู้ปฏิบัติงานดังกล่าวนั้น การนี้ หน่วยราชการในพระองค์และประชาชนจิตอาสา ได้จัดงานภายใต้ชื่อ “พระราชทานเลี้ยง ทรงขอบใจ ร่วมแรงร่วมใจถวายงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก” ในวันที่ 20 พ.ค.2562 ณ สนามเสือป่า ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ข้าพระพุทธเจ้าในนามหน่วยราชการในพระองค์และประชาชนจิตอาสา ขอตั้งปฏิญาณว่า จักจงรักภักดีและเทิดทูนไว้เหนือเกล้าเหนือกระหม่อม ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัย พระสยามเทวาธิราช โปรดดลบันดาลให้ใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาท สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี และพระบรมวงศานุวงศ์ ทรงพระเจริญ ทรงพระเกษมสำราญ ดำรงอยู่เป็นมิ่งขวัญของปวงชนชาวไทยตลอดชั่วกาลนานเทอญ

สำหรับงานพระราชทานเลี้ยงของหน่วยราชการในพระองค์ จัดในรูปแบบโต๊ะจีน โดยอาหารที่ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯพระราชทานเลี้ยง ประกอบด้วย ติ่มซำ กระเพาะปลา เป็ดย่าง ขาหมูยอดผัก ปลากะพงนึ่งมะนาว ผัดโหงวก้วย ข้าวผัดปู แกงส้มชะอมกุ้ง และฟรุ้ตสลัดนมสด นอกจากนี้ ยังมีการแสดงของวงดนตรีเฉลิมราชย์ ควบคุมวงโดย อ.วิรัช อยู่ถาวร ศิลปินแห่งชาติ ร่วมด้วยศิลปิน อาทิ สุดา ชื่นบาน และนักร้องยอดเยี่ยมแชมป์จากเวทีศาลาเฉลิมกรุง มาขับกล่อมสร้างความบันเทิงให้กับผู้ร่วมงาน ถึงเวลาประมาณ 21.00 น.จึงปิดงาน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระราชพิธีบรมราชาภิเษกพระราชพิธีบรมราชาภิเษก 2562บรมราชาภิเษกข่าวพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในหลวงร.10งานเลี้ยงข่าวหน้า1

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED