king10

จากใจไทยรัฐ น้อมเกล้าฯร่วมเฉลิมฉลอง “เถลิงราชสมบัติรัชกาลที่ 10”

ข่าว

จากใจไทยรัฐ น้อมเกล้าฯร่วมเฉลิมฉลอง “เถลิงราชสมบัติรัชกาลที่ 10”

นับตั้งแต่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติ เป็นรัชกาลที่ 10 แห่งราชวงศ์จักรี ตามคำกราบบังคมทูลในนามของปวงชนชาวไทย โดยประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ปฏิบัติหน้าที่ประธานรัฐสภา เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ.2559 แล้วนั้น ปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่าต่างก็รอคอยพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ของพระองค์ท่านอย่างใจจดจ่อมาโดยตลอด

ดังนั้นเมื่อสำนักพระราชวังได้เผยแพร่ประกาศสำนักพระราชวัง เมื่อวันที่ 1 มกราคม พ.ศ.2562 ความว่า ทรงมีพระราชดำริให้ประกอบการพระราชพิธีบรมราชา ภิเษกตามพระราชประเพณี เพื่อความเป็นสวัสดิมงคลของประเทศชาติ และราชอาณาจักร ในวันที่ 4, 5 และ 6 พฤษภาคม พ.ศ.2562 จึงนำความปลื้มปีติมาสู่พสกนิกรชาวไทย รวมทั้งคณะผู้บริหารและพนักงานทุกคนใน บริษัทวัชรพล และบริษัทในเครือ ไทยรัฐ อันประกอบด้วย หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ไทยรัฐออนไลน์ และไทยรัฐทีวี อย่างหาที่สุดมิได้

ในฐานะปวงชนชาวไทยที่ยึดมั่นในสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งเปรียบประดุจหลักชัยของแผ่นดินไทยมาโดยตลอด คณะผู้บริหารและพนักงานในเครือไทยรัฐทุกคน ต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น จึงมีความเห็นร่วมกันว่าในโอกาสอันสำคัญยิ่งที่จะมาถึงนี้ พวกเราจักขอผนึกกำลังและความสามารถเข้าด้วยกัน เพื่อร่วมเฉลิมฉลองพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในหลวงรัชกาลที่ 10 ไปพร้อมกับพี่น้องประชาชนทั้งประเทศด้วยการจัดทำหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ “ฉบับพิเศษ” ขึ้นอีกครั้งหนึ่ง

จะเป็นหนังสือพิมพ์ที่เรียกกันว่า หนังสือพิมพ์ฉบับ “แสง สี เสียง และสื่อประสม” หรือหนังสือพิมพ์พูดได้ หัวเราะได้ บรรเลงเพลงได้ ดังเช่นที่เราได้เคยจัดทำถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 มาแล้วถึง 2 ครั้ง และได้กลายเป็นหนังสือพิมพ์แห่งประวัติศาสตร์ที่ได้รับการกล่าวขวัญถึงอย่างกว้างขวางมาจนถึงทุกวันนี้

โดยจะนำระบบ AR หรือ Augmented Reality มาใช้อีกครั้งหนึ่ง ขอเพียงท่านผู้อ่านดาวน์โหลดแอปพลิเคชันพิเศษ Thairath AR ด้วยโทรศัพท์มือถือหรือแท็บเล็ตของท่านเสียก่อนเท่านั้น ก็จะสามารถส่องดูภาพดูวิดีโอหรือฟังคำพูดคำบรรยาย ตลอดจนกราฟิกและการจำลองภาพเสมือนจริงในไทยรัฐฉบับดังกล่าวควบคู่กันไปกับการอ่านเนื้อหาสาระที่เกี่ยวกับในหลวงรัชกาลที่ 10 ที่เราจะรวบรวมเรียบเรียงเอาไว้อย่างสมบูรณ์ครบถ้วน

เราหวังว่าหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษฉบับนี้ จะเป็นเอกสารบันทึกเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ที่ทรงคุณค่า ซึ่งจะมีทั้งตัวอักษร ภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว ตลอดจนแสง สี และเสียงต่างๆรวมกันอยู่ใน 12 หน้ากระดาษพิมพ์ ที่เราจัดทำขึ้น ที่สามารถจะเก็บไว้เป็นที่ระลึก หรือนำมาอ่านทบทวน ตลอดจนดูภาพเหตุการณ์ต่างๆได้ เมื่อวันเวลาผ่านไปในอนาคต.

บริษัท วัชรพล จำกัด
บริษัท เทรนด์ วีจี 3 จำกัด
บริษัท ทริปเปิล วี บรอดคาสท์ จำกัด
บริษัท อุ๊คบี จำกัด
วันที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ.2562

พระราชพิธีบรมราชาภิเษกพระราชประวัติร.10รัชกาลที่ 10ในหลวง ร.10พระราชพิธีบรมราชาภิเษก 2562ไทยรัฐกรุ๊ปบรมราชาภิเษก
thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:51 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์