ไลฟ์สไตล์
100 year

แจกฟรี 2,000 ใบ ไปรษณียบัตรฯ งาน 'อุ่นไอรัก'

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 มี.ค. 2561 04:30 น.
SHARE

ที่พระลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า ตั้งแต่เช้าวันที่ 2 มี.ค. มีประชาชนและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ยังหลั่งไหลเดินทางมาเข้าชมงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” ต่อเนื่อง โดยผู้เข้าชมนอกจากจะถ่ายภาพบรรยากาศสวนดอกไม้หลากสีสันที่ถูกนำมาตกแต่งพระลานพระราชวังดุสิตอย่างสวยงาม รวมทั้งเรือสุพรรณหงส์จำลองแล้ว ยังให้ความสนใจกับการเข้าชมนิทรรศการพระราชประวัติของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รวมทั้งระบบสาธารณูปโภค ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 และร้านอาหารไทยแบบโบราณในสนามเสือป่าอีกด้วย

ส่วนที่บูธ “ไปรสนีย์กรุงสยาม” ได้เปิดตัวไปรษณียบัตรภาพแสตมป์ที่ระลึกพระราชพิธีรัชมังคลาภิเษก พ.ศ.2451 ซึ่งเป็นภาพพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว หรือพระบรมรูปทรงม้า ในโทนสีแดงกับสีแสด พร้อมข้อความรัชมังคลาภิเศก ร.ศ.127 หรือพระราชพิธีเฉลิมฉลองเนื่องในวโรกาสที่ทรงครองสิริราชสมบัติยาวนานถึง 40 ปี และประทับตราประจำวัน ในวันพิธีพระราชพิธีรัชมังคลาภิเษก ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 2,000 ใบ แจกเป็นที่ระลึกสำหรับผู้ซื้อสินค้าครบ 250 บาทขึ้นไปจะได้รับไปรษณียบัตรดังกล่าว 1 ฉบับ และสงวนสิทธิ์ 1 คนต่อ 1 ฉบับ ที่ร้านไปรสนีย์กรุงสยามภายในงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว ถึงวันที่ 3 มี.ค.

น.ส.มณีรัตน์ กุลใส อายุ 40 ปี เดินทางมาจาก อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี กล่าวภายหลังได้รับไปรษณียบัตรที่ระลึกดังกล่าวว่า แต่งชุดไทยเดินทางมาจากบ้านเพราะอยากมาสัมผัสงานแบบย้อนยุค ที่สำคัญทราบข่าวว่าจะมีการแจกไปรษณียบัตรที่ระลึกในงานนี้ ตนเป็นคนที่ชอบสะสมแสตมป์และไปรษณียบัตรเวลาไปเที่ยวที่ไหนมักจะส่งไปรษณียบัตรกลับมาบ้าน เพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึกว่าครั้งหนึ่งเราเคยมาเที่ยวสถานที่แห่งนี้ ครั้งนี้ก็เช่นเดียวกัน อยากนำเก็บไว้เป็นที่ระลึก อีกทั้งไปรษณียบัตรนี้พิมพ์ออกมาแจกในงานนี้เท่านั้น เป็นของที่หายากจะเก็บไว้ให้ลูกหลานได้ชมต่อไป

อีกคนคือนางกาญจนา สัมพันธารักษ์ อายุ 59 ปี เดินทางมาจากจังหวัดนนทบุรี กล่าวว่า เป็นครั้งแรกที่ได้มีโอกาสเดินทางมาประทับใจมาก ทั้งการบริการของเจ้าหน้าที่ และบรรยากาศที่อบอุ่นย้อนยุคกลับไปในอดีตอีกครั้ง เมื่อได้ใส่ชุดไทยโบราณย้อนยุคยิ่งทำให้คิดว่าคนไทยนั้นมีเอกลักษณ์ที่สวยงามจึงอยากให้ทุกคนได้มาสัมผัสบรรยากาศแบบนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุ่นไอรัก คลายความหนาวอุ่นไอรักแจกฟรีไปรษณียบัตรแสตมป์ที่ระลึกพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว
thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 21:23 น.