ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ร.10 โปรดเกล้าฯ ดินพระราชทานและพวงมาลาเคารพศพ ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ

  ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2560 10:30 น.
  SHARE

  สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ผู้แทนพระองค์นำดินพระราชทานและพวงมาลาเคารพศพ ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ ขณะที่ นายกฯ มอบหมายให้ สุวพันธุ์ เป็นตัวแทนรัฐบาลมาเคารพศพ...

  เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.2560 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ผู้แทนพระองค์นำดินพระราชทานและพวงมาลาเคารพศพ ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ อดีตเลขาธิการอาเซียน ที่บ้านพักย่าน อ.ท่าอิฐ จ.นนทบุรี

  ในการนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ผู้แทนพระองค์นำพวงมาลาเคารพศพด้วยเช่นกัน

  ด้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มอบหมายให้ นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ เป็นตัวแทนรัฐบาลมาเคารพศพ เช่นเดียวกับทูตจากประเทศต่างๆ แกนนำพรรคประชาธิปัตย์ และอดีต ส.ส. กลุ่มการเมืองต่างๆ ผู้นำศาสนา และประชาชนต่างทยอยเดินทางมาเคารพศพ

  นาย กลิน ที. เดวีส์ เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย พร้อมภริยา กล่าวว่า วันนี้ตัวเองเดินทางมาเพื่อแสดงความอาลัยต่อการสูญเสียบุคคลสำคัญของประเทศไทย และถือเป็นบุคคลสำคัญในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งเอกอัครราชทูต กลิน ที. เดวีส์ เปิดเผยว่าเมื่อครั้งได้พบนายสุรินทร์ครั้งแรก ก็รู้สึกเคารพรัก และเชื่อถือ เนื่องจากนายสุรินทร์เป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถ และมีผลงานที่โดดเด่นเป็นที่ประจักษ์ต่อนานาชาติ

  ทั้งนี้ญาติจะเปิดให้เคารพศพถึงเวลา 10.00 น.ก่อนที่จะมีการเคลื่อนศพของดร.สุรินทร์ ออกจากบ้านดารุ้ลอามานในเวลา 12.00 ไปมัสยิดท่าอิฐ ต.ท่าอิฐ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จากนั้นเวลา 14.30 น. จะมีพิธีละหมาดญานาซะต์ ตามหลักศาสนาอิสลาม และเวลา 14.45 น. จะมีพิธีฝังศพตามหลักศาสนาอิสลาม ณ สุสานมัสยิดท่าอิฐ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รัชกาลที่ 10สุรินทร์ พิศสุวรรณสุรินทร์ พิศสุวรรณ เสียชีวิตดินพระราชทานเคารพศพข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo