'ในหลวง ร.10' ทรงรับทราบและให้กำลังใจ ปชช.จิตอาสา ทำงานเพื่อส่วนรวม

ข่าว

'ในหลวง ร.10' ทรงรับทราบและให้กำลังใจ ปชช.จิตอาสา ทำงานเพื่อส่วนรวม

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2560 15:36 น.

บันทึก

"สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว" ทรงรับทราบตลอด "ประชาชนจิตอาสา" ได้เสียสละ ทุ่มเท ทำงานเพื่อส่วนรวม ทรงชื่นชม และให้กำลังใจ แม้ทำงานปิดทองหลังพระ...

พล.อ.ท.ภักดี แสง-ชูโต ผู้ช่วยราชเลขานุการในพระองค์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เปิดเผยว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงรับทราบการทำงานของ "ประชาชนจิตอาสา ทำความดีด้วยหัวใจ" และหน่วยจิตอาสาต่างๆ ตลอด ทรงชื่นชมในความเสียสละตนเพื่อส่วนรวม และให้กำลังใจ ทั้งนี้ได้รายงานแด่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงทราบถึงประชาชนจิตอาสาเหล่านี้ด้วย เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ เพราะเหมือนทำงานปิดทองหลังพระ

นางรวีวรรณ อริยเดช อายุ 58 ปี ชาวจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า มาทำจิตอาสา ทั้งแบบปกติ และเฉพาะกิจ รวมแล้ว 16 ครั้ง เช่น ที่ลาดกระบัง มีนบุรี บึงกุ่ม ภาษีเจริญ บางซื่อ รังสิต ทำความสะอาด ลอกคลอง แจกของ แจกร่ม แจกอาหารตรงสนามหลวงด้วย รวมทั้งลงเรือทาสีคลองหลอด หน้ากระทรวงมหาดไทย แล้วไปทำที่ ถนนข้าวสาร

"ดีใจมากที่ได้มาลงเฟซบุ๊กบอกเพื่อนว่าถ้าไม่มาตอนนี้ ก็น่าเสียดาย เพราะได้ทำงานถวายรัชกาลที่ 10 หาโอกาสแบบนี้ไม่ได้แล้ว ได้ทำแบบนี้ชื่นใจมากที่ท่านได้โปรดเกล้าฯ ให้ทำตรงนี้ ขอขอบคุณพระองค์ท่าน ที่ได้ทำตามที่ฝัน ทำงานปิดทองหลังพระร่วมกับเพื่อนๆ ทหาร ตำรวจ ข้าราชบริพาร"

ด้าน น.ส.ปราณี ฤทธิ์เต็ม อายุ 62 ปี ข้าราชการบำนาญ สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า มาทำจิตอาสาเพื่อในหลวง รัชกาลที่ 9 เมื่อในหลวง รัชกาลที่ 10 ทรงให้มีโครงการนี้ขึ้นมา ก็อยากจะมาร่วมมาทำด้วยใจ ตอนนี้ก็ทำมาแล้ว 24 ครั้ง ที่ไปมาก็เช่น เขตบางกอกน้อย พระโขนง มีนบุรี บางเขน "รู้สึกเหมือนว่ามีแรงบันดาลใจให้มาทำได้ทุกวัน ทั้งช่วยเขาลอกคลอง เสิร์ฟน้ำให้น้องๆ ทหาร ช่วยงานที่สนามหลวง และมาขัดกำแพง เพิ่งเคยทาสีวันแรก โครงการนี้เป็นโครงการที่ดีมาก"

ขณะที่ นายสมศักดิ์ วาสนาพงศ์ อายุ 67 ปี ชาวเขตบางแค กรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ได้มาร่วมแจกน้ำให้ประชาชน แล้วมีลูกอมที่มีคนเขาบริจาคมา ก็มาช่วยแจก ดีใจ ปลื้มจนพูดไม่ออก ที่ได้มาช่วยงาน ก่อนหน้าที่จะมาทำจิตอาสาเฉพาะกิจตรงนี้ ก็มาช่วยลอกคลองได้ 2 เดือนแล้ว ไปมาเยอะ ส่วนจิตอาสาเฉพาะกิจก็ลงงานโยธา แต่ก็ทำงานทั่วไปแจกสิ่งของด้วย "ขอให้ในหลวง รัชกาลที่ 10 ทรงพระเจริญ และอยากให้จิตอาสาทุกคนมาช่วยกันให้งานสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี"

นอกจากนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พล.อ.ท.ภักดี แสง-ชูโต ผู้ช่วยราชเลขานุการในพระองค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เป็นผู้แทนพระองค์ในพิธีมอบสิ่งของพระราชทานให้กับปลัดกระทรวงการต่างประเทศ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และผู้ว่าราชการจังหวัด ทั้ง 76 จังหวัด ณ อาคารรับรอง 606 สำนักพระราชวัง สนามเสือป่า เขตดุสิต.

อ่านเพิ่มเติม...
thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 01:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์