สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.10 พระราชทานหญ้าเลี้ยงสัตว์หมู่บ้านถูกน้ำท่วม

ข่าว

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.10 พระราชทานหญ้าเลี้ยงสัตว์หมู่บ้านถูกน้ำท่วม

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2560 13:35 น.

บันทึก

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 พระราชทานหญ้าเลี้ยงสัตว์หมู่บ้านถูกน้ำท่วม ที่ถูกอพยพมาเลี้ยงในที่ปลอดภัยชั่วคราว ขณะที่ รองประธานมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก อัญเชิญถุงยังชีพพระราชทานและเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัย

เวลา 09.00 น. วันที่ 1 ส.ค. 60 ที่ศาลาประชาคม บ้านหนองขาม ต.วังหลวง อ.เสลภูมิ นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด ทำพิธีรับหญ้าอาหารสัตว์พระราชทาน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร รัชกาลที่ 10 พระราชทานเพื่อแจกจ่ายให้พี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมในเขตพื้นที่ อ.เสลภูมิ นำไปเลี้ยงสัตว์ที่ถูกอพยพจากหมู่บ้านที่ถูกน้ำท่วมขึ้นมาเลี้ยงชั่วคราวในที่ปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม ได้ให้เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์จังหวัดร้อยเอ็ดนำไปแจกจ่ายให้ทั่วถึง และก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมา นายอภัย จันทนจุลกะ รองประธานมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ได้อัญเชิญถุงยังชีพพระราชทานและเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัยที่ อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด

อ่านเพิ่มเติม...
thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 08:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์