'เทพไท' ถามความจริงใจ 'บิ๊กตู่' ปฏิรูป ตร. ชี้หวังผล หรือแค่ซื้อเวลา

ข่าว

  'เทพไท' ถามความจริงใจ 'บิ๊กตู่' ปฏิรูป ตร. ชี้หวังผล หรือแค่ซื้อเวลา

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2560 23:45 น.

  "เทพไท" ถามความจริงใจรัฐ ปมปฏิรูป ตร. ขัดใจรายชื่อ 36 อรหันต์ มองข้ามคนเคยแสดงจุดยืน ชี้หวังผลสำเร็จ หรือซื้อเวลาตอบคำถามสังคม

  เมื่อวันที่ 4 ก.ค.60 นายเทพไท เสนพงศ์ รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีมติ ครม.ที่ให้มีการแต่งตั้งคณะกรรมการปฏิรูปตำรวจ รวม 36 คน ที่มี พล.อ.บุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ อดีตผู้บัญชาการทหารสูงสุด เป็นประธาน ว่า เห็นรายชื่อและสัดส่วนของคณะกรรมการชุดนี้แล้ว ซึ่งประกอบด้วยอดีตข้าราชการตำรวจ และข้าราชการประจำเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งบุคคลเหล่านี้ไม่เคยแสดงท่าที หรือจุดยืนเกี่ยวกับการปฏิรูปตำรวจ ให้สังคมรับรู้และตรวจสอบแนวความคิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งข้าราชการตำรวจ และอดีตตำรวจไม่เคยมีความคิดในการปฏิรูปองค์กรตำรวจ ในขณะที่ดำรงตำแหน่งหลัก จึงไม่มีหลักประกันใดๆ ว่า คนเหล่านี้จะร่วมผลักดันการปฏิรูปตำรวจไปสู่เป้าหมาย ตามท่ีสังคมไทยต้องการหรือไม่

  น่าเสียดายที่รัฐบาล คสช.มองข้ามบุคคลที่เคยแสดงจุดยืน และวิสัยทัศน์ในการจะปฏิรูปตำรวจ ให้เป็นการปฏิรูปเพื่อประโยชน์ของพี่น้องประชาชน เช่นพล.ต.อ.ประทิน สันติประภพ อดีตอธิบดีกรมตำรวจ, พล.ต.อ.วสิษฐ เดชกุญชร อดีตรองอดีตอธิบดีกรมตำรวจ, พล.ร.อ.พะจุณณ์ ตามประทีป, นายสังศิต พิริยะรังสรรค์ สปท., นายวิทยา แก้วภราดัย อดีต สปท. หรือแม้แต่อดีตข้าราขการตำรวจหัวก้าวหน้าอย่าง พ.ต.อ.วิรุตม์ ศิริสวัสดิยุทธ อดีตรอง ผบก.ภจ.ชัยนาท ที่ชูธงการปฏิรูปตำรวจมาตลอด จึงอยากถามความจริงใจของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่า หวังผลความสำเร็จต่อการปฏิรูปตำรวจครั้งนี้หรือไม่ หรือแค่ตั้งขึ้นเพื่อซื้อเวลา และหลีกเลี่ยงกระแสการปฏิรูปตำรวจของสังคมไทยไปก่อน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เทพไท เสนพงศ์ปชป.ประชาธิปัตย์ปฏิรูป ตร.ตำรวจข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 22:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์