ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ ชี้คนทำงานดีไม่อยู่ที่เสื้อ ยันคุมโซเชียลไม่เกี่ยวซิงเกิลเกตเวย์

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2560 19:56 น.
SHARE

นายกฯ บอกจำไม่ได้เคยติงสำนักการคลัง กทม.ใส่เสื้อไม่มีตราสัญลักษณ์ ชี้ คนทำงานไม่ได้อยู่ที่เสื้อ ยันคุมโซเชียลไม่เกี่ยวซิงเกิลเกตเวย์ โยน สปท.พิจารณาเหมาะสมหรือไม่ ยันไม่คิดควบคุมประชาชน ขออย่าเร่งเยือนสหรัฐฯ ชี้ ทั้งสองฝ่ายต้องมีความพร้อม

เมื่อวันที่ 4 ก.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. กล่าวถึงกรณีสำนักการคลัง กทม. จ้างทำเสื้อโปโล 2 แสนตัว วงเงิน 50 ล้านบาท โดยใช้งบเร่งด่วน อ้างว่านายกรัฐมนตรีท้วงติงตอนตรวจน้ำท่วมว่า ใส่เสื้อไม่มีตราสัญลักษณ์ ว่า "ผมจะไปรู้เรื่องได้อย่างไร กทม.ทำไม่ได้ขอผม มันเหมาะสมหรือไม่ จะมาอ้างผมอย่างนี้ไม่ได้ มาอ้างผมท้วงติงใส่เสื้อไม่มีสัญลักษณ์ ผมท้วงตอนไหน ไม่รู้ จำไม่ได้ จะเสื้ออะไรก็แล้วแต่ ก็ต้องทำงาน ผมไม่ไปก้าวล่วงการใช้งบประมาณ แต่จะใส่อะไรก็ได้ คนใส่เสื้อมีตราสัญลักษณ์แล้วทำงานรึเปล่า ถ้าไม่ใส่เสื้อมีตราฯ แล้วทำงานมากกว่าก็ไม่ต้องใส่ก็ได้ เสื้อไม่เลอะ"

ข่าวแนะนำ

พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวถึงกรณีข้อเสนอสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ให้มีการควบคุมโซเชียลมีเดีย ว่า ไม่ใช่เรื่องซิงเกิลเกตเวย์ก็ต้องไปดูว่าจะทำอย่างไร ถ้าจะมีการกระทำความผิดเราจะตรวจสอบอย่างไร ถ้าตรวจสอบไม่ได้ ปัญหาก็พันกันอยู่แบบนี้ มันมีวิธีการอื่นหรือไม่ ถ้ามีวิธีที่ดีกว่านี้ก็ขอให้เสนอมา แต่ถ้าไม่มีก็รับไปพิจารณาว่าจะทำอย่างไร จะครอบคลุมแค่ไหนและถึงตรงไหนก็ว่ากันมา

"ผมไม่ต้องการไปควบคุมประชาชน มันไม่ใช่ รัฐบาลไม่เคยมุ่งหวังแบบนั้น เพราะถ้ามุ่งหวังแบบนั้นผมคงไม่พูดมาถึง 3 ปีหรอก ถ้าผมพูดของผมคงเดียวแล้วก็ไม่ฟังใครทั้งสิ้น แต่นี่คือสิ่งที่ผมฟังทุกคน ที่ผ่านมาคนที่มาจากการเลือกตั้ง เขาฟังแล้วทำกันหรือไม่ หรือเอาแต่ฟังแล้วไม่ต้องทำ ก็ไม่รู้ไปเลือกเอา" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวถึงความชัดเจนเรื่องการเยือนสหรัฐอเมริกาว่า อย่าไปเร่งรัดให้มากนัก เพราะเป็นเรื่องการหารือกัน ถ้าต่างฝ่ายต่างมีความพร้อมก็จะไปพูดคุยกันเอง ไทยก็ต้องเตรียมความพร้อมไว้อาจจะต้องใช้เวลาสักระยะหนึ่ง ซึ่งต้องหารือระหว่างไทยกับสหรัฐฯ ด้วย ต้องมีความพร้อมกันก่อน วันนี้จะให้มีการหารือกันในระดับรัฐมนตรี และระดับปลัดกระทรวงให้มีการประชุมร่วมกันก่อน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นายกฯประยุทธ์ จันทร์โอชาโซเชียลมีเดียซิงเกิลเกตเวย์ข้อมูลโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 01:52 น.