ไลฟ์สไตล์
100 year

'บิ๊กจอม' รับค้นบ้าน 'จ่า ทอ.' พบยาเสพติดอื้อ ลั่น ทอ.ไม่เลี้ยงคนทำผิด

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ค. 2560 18:05 น.
SHARE

พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผบ.ทอ.

ผบ.ทอ.รับทราบเหตุค้นบ้าน “จ่าทอ.” พบยาเสพติดอื้อ ลั่น ทอ.ไม่เลี้ยงคนไม่ดี กำชับหัวหน้าหน่วยกวดขันลูกน้อง ห้ามเอี่ยวสิ่งผิดกฎหมาย

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 4 ก.ค. พล.อ.ต.พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย โฆษกกองทัพอากาศ กล่าวถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ทหารตรวจค้นบ้านพักของ พ.อ.อ.ทนงศักดิ์ พินิจพงษ์ เจ้าหน้าที่กองซ่อมบริภัณฑ์ กรมช่างอากาศ กองทัพอากาศ ซึ่งเปิดเป็นค่ายมวยและบ่อนไก่ พบยาเสพติดเป็นจำนวนมากว่า เป็นการสนธิกำลังระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) และเจ้าหน้าที่สารวัตรทหารอากาศ เข้าดำเนินการตรวจค้นบ้านของ พ.อ.อ.ทนงศักดิ์ แม้เจ้าตัวจะปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่เมื่อตรวจปัสสาวะแล้วทราบว่าพบสารเสพติด

ส่วนเรื่องการครอบครองนั้น ทางเจ้าตัวก็ได้ให้การปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งเป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจะต้องดำเนินการต่อไป อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ก็เหมือนกับทุกคดีที่ผ่านมา ถ้ามีความผิดก็จะต้องถูกดำเนินการทางคดีอาญา รวมถึงมีความผิดทางวินัยด้วย ซึ่งตอนนี้ยังไม่ถึงขั้นให้ออกจากราชการ เพราะต้องรอดูผลการตรวจสอบก่อน ตอนนี้ทางหน่วยต้นสังกัดได้ทำเรื่องรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น โดยเฉพาะได้รายงานให้ พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผบ.ทอ. รับทราบเรียบร้อยแล้ว

ซึ่งที่ผ่านมา ผบ.ทอ.ได้เน้นย้ำและประกาศเด่นชัดในที่ประชุมผู้บังคับหน่วยขึ้นตรงกองทัพอากาศเสมอว่า ต้องดำเนินการตามระเบียบและให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเต็มที่ อีกทั้งให้หัวหน้าหน่วยกวดขันผู้ใต้บังคับบัญชาห้ามไปยุ่งเกี่ยวกับสิ่งผิดกฎหมายอย่างเด็ดขาด และหากกำลังพลกระทำความผิดจริง ทางกองทัพไม่เลี้ยงคนแบบนี้ไว้อยู่แล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กองทัพอากาศทอ.จ่าทอ.ยาเสพติดทัพฟ้าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 23:04 น.